4 Xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp đang diễn ra

 

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp là gì?

Truyền thông nội bộ là công tác truyền đạt thông tin giữa thành viên hoặc giữa các phòng ban trong một tổ chức hay một doanh nghiệp với nhau. Truyền thông trong doanh nghiệp giúp gắn kết những nhân viên trong công ty một cách bền vững từ bên trong và giúp truyền tải thông điệp cũng như tầm nhìn của lãnh đạo tới các nhân viên, đóng góp sức lực giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đề ra.

Xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp hiện nay

1. Trải nghiệm cá nhân lên ngôi

Một xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp được ưa chuộng hiện nay chính là cho nhân viên tự xây dựng kế hoạch thăng tiến và chủ động thể hiện bản thân. Cơ chế linh hoạt và cởi mở này giúp cho doanh nghệp thu hút được nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thay vì vạch sẵn một lộ trình công danh ổn định, mọi thứ hoàn toàn có thể được rút ngắn nếu đủ tố chất, và làm ở vị trí mà họ muốn trải nghiệm. Chính nhờ xu hướng này giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái khi làm việc, yêu thích và cống hiến cho công việc nhiều hơn.

2. Linh hoạt trong chính sách thưởng

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả cao nếu như doanh nghiệp để nhân viên phát huy hết sức mạnh và động lực, các chính sách thưởng linh hoạt và cá nhân hóa cao hơn. Bởi nhân tài hiện nay sẽ thích doanh nghiệp thiết kế riêng cho họ, phù hợp với năng lực của họ chứ không phải theo một chính sách chung bao trùm lên toàn doanh nghiệp. Bởi họ muốn chinh phục từng mục tiêu, từng bước nhảy trong sự nghiệp của họ. Việc khuyến khích nhân viên sẽ giúp họ được tiếp thêm tinh thần làm việc. Công ty có thể linh hoạt mức thưởng, cũng như thưởng theo cách thức khác nhau.

 3. Tái sử dụng nội dung

Một trong những xu hướng mới là việc tái sử dụng các nội dung được khai thác. Bạn có thể khai thác những trích dẫn, ý kiến hay của nhân viên trong khảo sát nội bộ cho báo cáo cuối năm, có thể sử dụng những thước phim trong video clip nội bộ cho màn hình LCD trình chiếu ở sảnh, sử dụng những dữ liệu về độ hài lòng của nhân viên trong các thông báo tuyển dụng… Có rất nhiều cách thức bạn có thể sử dụng lại nội dung, chỉ cần một ý tưởng mới lạ hơn sẽ thu hút nhân viên quan tâm hơn.

4. Gắn kết nội bộ dựa trên công nghệ

Công nghệ ngày càng phát triển và chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc của mỗi người. Dựa trên công nghệ, công ty có thể giảm bớt các công việc theo hướng thủ công, kết nối nhân viên nhờ các ứng dụng hỗ trợ.

 

Nguồn: news.acheckin.vn

Sưu tầm: Hoàng Anh - Tổ Kỹ thuật