5 cách công nghệ khiến chúng ta lười biếng- Geneva business school

 

Có phải công nghệ đã khiến chúng ta lười biếng, hay chỉ là hỗ trợ giảm bớt gánh nặng công việc của chúng ta? Hãy xem năm cách công nghệ đang khiến chúng ta trở nên lười biếng.

THEO TRƯỜNG KINH DOANH GENEVA

5 công nghệ khiến chúng ta lười biếng

Có phải công nghệ đã khiến chúng ta lười biếng, hay chỉ là hỗ trợ giảm bớt gánh nặng công việc của chúng ta? Diễn đàn Kinh tế Thế giới có một loạt bài mang tên “Điều gì sẽ xảy ra nếu một blogger đề xuất một câu hỏi công nghệ sẽ thay đổi tư duy về tương lai và tình hình hiện tại của chúng ta như thế nào ?”. "Điều gì sẽ xảy ra nếu những công việc truyền thống mà chúng ta biết khi chúng đang dần biến mất?" chẳng hạn, những công nghệ tự động hóa, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu đang thay đổi trong bối cảnh việc làm ở ASEAN. Cuộc thảo luận thường khám phá những tác động có thể xảy ra của các công nghệ mới đối với tương lai của xã hội, việc làm, và sau đó xem xét cách chúng ta nên ứng phó như thế nào.

Đầu tháng này, câu hỏi là “Điều gì xảy ra nếu: ma túy được in từ internet”. Một trong những câu hỏi được đặt ra trong bài báo là “Bạn có cảm thấy thoải mái khi dùng thuốc từ những đơn thuốc được tải internet không”. Đây là một câu hỏi hấp dẫn vì nhiều lý do - một minh chứng thực sự cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mà chúng ta đang trải qua - nhưng nó vẽ nên một bức tranh ảm đạm về các hiệu thuốc và cửa hàng thuốc ở địa phương sẽ trở nên lỗi thời nếu điều này trở thành sự thật.

Trước đây, chúng ta đã thấy sự ra đời công nghệ Thương mại điện tử loại bỏ các cửa hàng truyền thống nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nhận ra những đổi mới này khiến chúng ta trở nên lười biếng như thế nào. Chúng ta không cần phải làm những việc lặt vặt nữa; chúng ta thực sự có thể nhấn một nút và giải quyết hầu hết các vấn đề của chúng ta ngay lập tức.

  • Dịch vụ giao hàng trực tuyến - chúng ta đã từng làm hỏng bản thân bằng những bữa ăn không đảm bảo, chẳng hạn một chiếc bánh pizza hoặc đồ ăn Trung Quốc, bất cứ thứ gì gần chúng ta nhất. Dịch vụ giao hàng và mua sắm trực tuyến đã phát triển nhanh chóng đến mức trên thực tế, chúng ta không cần phải rời khỏi nhà để chuẩn bị những thứ vặt vãnh trong nhà nữa. Chúng ta có thể nhận hàng tạp hóa, quần áo, bữa tối, giặt là, đồ trang điểm [ bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến ở đây] được giao trực tiếp đến cửa trước của chúng ta.
  • Chia sẻ chuyến đi - Đã từng ở trong quá khứ không xa, chúng ta không hề có các ứng dụng để đặt các chuyến đi ngay sau khi chúng ta yêu cầu. Trước Cabify, Lyft và Uber, nếu chúng ta cần một chuyến đi và không thể gọi taxi, chúng ta sẽ đi bộ. Cho dù đó là đi bộ đến một góc đông đúc hơn để bắt taxi, tìm trung tâm giao thông công cộng gần nhất, hoặc đi bộ đến điểm đến thực tế, bây giờ chúng ta không cần phải đi đâu cứ việc đứng tại chỗ đặt ứng dụng và sẽ có một chuyến xe đến với chúng ta.
<>---Yêu cầu chỉ đường - Nhờ có GPS, Google Maps, Waze và các công nghệ điều hướng khác, chúng ta không còn nhờ bất kỳ ai chỉ đường. Không còn phải dừng lại ở một điểm dừng đổ xăng ngẫu nhiên trên một chuyến đi đường để xem bạn đang ở đâu. Không cần đọc bản đồ giấy nữa - chúng ta có một giọng nói nhỏ bên trong điện thoại hướng chúng ta đến mọi nơi chúng ta cần đến.
Bạn có nghĩ rằng việc nói rằng công nghệ đang khiến chúng ta trở nên lười biếng là một bản cáo trạng quá khắc nghiệt? Hay bạn nghĩ rằng công nghệ chỉ giúp bạn giảm bớt gánh nặng của việc làm các việc vặt một cách không cần thiết? Để lại dòng suy nghĩ của bạn bằng những dòng bình luận phía dưới.

 

Nguồn: gbsge.com

Sưu tầm: Trung Hạnh - P. BKS