5 KÊNH TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ TỐI ƯU HÓA HIỆU QUẢ LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN

 

Mỗi doanh nghiệp cần duy trì thông tin liên lạc giữa các chi nhánh, lãnh đạo, quản lý nhân viên và người lao động của họ. Khi đó, công cụ hữu hiệu nhất giúp tăng khả năng kết nối đó chính là sử các kênh truyền thông nội bộ. Nó không chỉ giúp cán bộ công nhân viên hiểu được tình hình của đơn vị mình, mà còn mở ra các kênh trao đổi giữa người lao động và cán bộ quản lý. Dưới đây là 5 kênh truyền thông nội bộ giúp tối ưu hóa hiệu quả làm việc của nhân viên.

5 kênh truyền thông nội bộ tối ưu hóa hiệu quả

1. Tạp chí nội bộ

Đây là một kênh tương tác, kết nối giữa ban lãnh đạo với nhân viên được áp dụng rất phổ biến ở gần như mọi công ty, doanh nghiệp. Tạp chí được xuất bản định kỳ theo tháng. Các bài viết được xây dựng với nhiều chủ đề phong phú đa dạng, từ những tin tức chuyên ngành, tài liệu đào tạo, bài xã luận cho đến những chương trình khuyến mại/giảm giá, thông báo tổ chức các cuộc thi/mini game… Đây cũng là nơi mà nhân viên có thể đóng góp những ý kiến, suy nghĩ góp phần xây dựng hình ảnh chung của cả doanh nghiệp.

2. Mạng nội bộ

Các công ty hoặc các cơ quan lớn sẽ thường xuyên có các dịch vụ lắp đặt mạng nội bộ giúp quản lý dữ liệu nội bộ, kết nối, cho và nhận thông tin một cách nhanh chóng. Không những thế, việc lưu giữ các tài liệu doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn thông qua một môi trường truyền thông tương tác.

3. Bản tin điện tử

Đây là kênh truyền thông online được kết nối thông qua mạng nội bộ và email. Mục đích của bản tin điện tử là đảm bảo thông tin được truyền tải tới ban điều hành cũng như nhân viên một cách nhanh chóng, ngắn gọn và kịp thời. Ngoài ra, bản tin điện tử là một hình thức đơn giản, ít tốn kém về mặt chi phí trong việc giao tiếp với các khách hàng và khách hàng tiềm năng khi việc tiếp cận được thông qua mạng internet.

4.  Bảng tin

Mặc dù mạng xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng nhưng bảng tin vẫn là kênh thông tin đóng vai trò quan trọng trong các văn phòng. Bảng tin được đặt ở vị trí mà tất cả nhân viên đều có thể thấy được, cung cấp các văn bản, văn kiện về sự kiện, dự án mới, lịch họp hay những thay đổi về quy định của doanh nghiệp.

5. Người quản lý

Bằng cách giao tiếp trực tiếp thông qua các buổi họp định kỳ giữa quản lý với nhân viên, các hội nghị thường trực, nhân viên sẽ có thể tự đánh giá lại bản thân sau một thời gian làm việc trong công ty. Quản lý cũng sẽ là người truyền tải các chính sách, phương hướng mới trong kinh doanh từ cấp trên xuống cho nhân viên của mình một cách rõ ràng và minh bạch hơn.

 

Nguồn: hro.vn

Sưu tầm: Anh Duy - P. PTKD