Bạn có muốn vượt qua chính mình?

 

Người ta thường ví cuộc đời của mỗi con người là một bức tranh đa màu sắc. Cũng bởi vậy mà cuộc sống thường nhật của chúng ta luôn là những gam màu đầy biểu cảm. Đó là màu hồng của tình yêu, màu tím của thủy chung, màu đỏ của may mắn, màu trắng của trong trẻo, tinh khôi… Nhưng cố nhiên cũng có những ngày màu đen xuất hiện khiến chúng ta tổn thương. Phải làm gì để vượt qua những lúc ấy?

Tư duy tích cực là một trong những phẩm chất của người thành công, bởi chỉ có tư duy tích cực mới có đủ ý chí vươn lên trong cuộc sống trước mọi khó khăn, có tư duy tích cục chúng ta mới sẵn sàng rèn luyện ý chí trong học tập để đạt được kết quả mong muốn. Hãy tự cổ vũ bản thân mình rằng: “Hãy cố gắng lên! chỉ cần cố gắng thêm một chút nữa thôi!”. Bởi chỉ có chính bạn mới có thể giải quyết được các vấn đề của bạn mà thôi!

Thói quen của những người thành công đó là đọc sách, nhưng chúng ta phải chọn lọc các cuốn sách hữu ích và tìm đọc những trang sách vượt lên chính mình để có thêm ý chí, nghị lực vươn lên. Thông qua các câu chuyện thực tế, chúng ta sẽ có niềm tin rằng nếu cố gắng vượt qua các khó khăn chắc chắn bạn sẽ thành công.

Chúng ta không thể thay đổi vấn đề mà bạn đang gặp mà phải hãy tự tin đối mặt với nó. Bởi vì chỉ có tự tin đối mặt với các thách thức bạn mới có thể trở nên mạnh mẽ hơn và mới có thể giải quyết mọi vấn đề. Tìm cách né tránh khó khăn, thách thức chứng tỏ bạn đang sợ hãi, đương nhiên hệ quả là thất bại và không thể có bài học kinh nghiệm nào cho sai lầm của mình cả. Vì vậy, hãy tự tin chấp nhận thay đổi và đối mặt với thực tế bằng lòng dũng cảm và trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Có như vậy chúng ta mới có thể bước về phía trước và thay đổi chính cuộc sống của mình mà thôi!

Nghị lực để vượt qua chính mình - Ảnh minh họa (nguồn internet)

Có thể trong quá khứ hoặc chỉ mới ngày hôm qua bạn đã gặp một điều gì đó rất tồi tệ: Bạn chia tay người yêu sau bao nhiêu năm tháng yêu đương, hỏng thi vào đại học, bị mất việc làm, mất người thân, hoặc có thể bạn đã làm một điều gì sai trái để bây giờ vô cùng hối hận... Rất nhiều thứ như vậy và đó không phải là vấn đề của riêng bạn đâu. Hãy xem mọi người xung quanh giải quyết các vấn đề đó như thế nào. Có thể có nhiều cách trả lời khác nhau nhưng chắc chắn không thể là cứ mãi chìm trong đau khổ, buồn tủi, chán chường, trách móc bản thân! Bởi vì tất cả các trạng thái tâm lý tiêu cực ấy chẳng thể nào thay đổi được những gì đã diễn ra trước đó mà chỉ làm tổn hại thêm sức khỏe và tàn lụi đi tương lai của chính bạn mà thôi. Thật lãng phí! Vì vậy, để có thể vượt quá chính mình hãy học cách sống đúng cho hiện tại và vì tương lai.

Một trong những cách để bạn có thể vượt lên chính mình đó là tìm lấy một công việc. Lao động là một cách cống hiến, là thái độ sống tích cực. Trong công việc bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, học hỏi và chia sẻ nhiều hơn, bạn sẽ nhận ra rằng ai cũng có vấn đề của mình và phải chọn cách để thoát ra. Từ đó bạn sẽ nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn, và rồi bạn sẽ tự tin hơn.

Công việc sẽ khiến bạn không còn thời gian ngoái đầu về phía sau để buồn chán, lao động mệt nhọc nhưng cho bạn thu nhập và cơ hội thỏa mãn những ước muốn chính đáng của mình và đương nhiên bạn sẽ thấy yêu đời hơn, đáng sống hơn. Bạn hãy thử xem nhé!

 

 

Nguồn: donghanhviet.vn

Sưu tầm: Hoàng Anh – Tổ Kỹ thuật