Doanh nghiệp cần làm gì để nhân viên làm việc ở nhà hiệu quả?

 

Trong bối cảnh toàn xã hội bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 như hiện nay thì làm việc tại nhà được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, để hiệu suất công việc đảm bảo thì ngoài sự nỗ lực, ý thức của mỗi cá nhân, doanh nghiệp cũng cần có những phương pháp hợp lý để kiểm soát cũng như thúc đẩy nhân viên, tạo động lực làm việc cho họ.

 Có nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi chưa thể thích nghi ngay với hình thức quản lý nhân viên làm việc từ xa, làm việc Online tại nhà do tác động của dịch Covid-19. Dẫu vậy, họ vẫn phải cố gắng học cách tự thích nghi cũng như tự mình đưa ra những sáng kiến để kết nối tốt hơn thông qua các nền tảng làm việc trực tuyến bởi với tình trạng dịch diễn biến phức tạp thì mọi kế hoạch, hoạt động của công ty khó có thể về quỹ đạo như cũ. Vì vậy, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì doanh nghiệp cũng cần có những biện pháp để ứng phó kịp thời nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến lợi ích của chính mình.
Khi cho nhân viên làm việc ở nhà, điều mà các công ty băn khoăn là việc nhân viên sẽ bị giảm hiệu suất lao động do nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi những phương án Joboko giới thiệu dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp có cách lãnh đạo, quản lý nhân viên làm ở nhà đạt hiệu quả cao.


Làm thế nào để doanh nghiệp có thể thúc đẩy nhân viên làm việc ở nhà mùa dịch hiệu quả?

 

Phương án Doanh nghiệp cần làm để nhân viên làm việc ở nhà hiệu quả

Dưới đây là một số phương án hữu hiệu mà doanh nghiệp của bạn cần làm để nhân viên làm việc ở nhà hiệu quả hơn trong đại dịch Covid-19 trên toàn cầu này:

01 Giao đúng người đúng việc

Nhận biết được điểm khác biệt giữa các nhân viên và đầu tư vào thế mạnh của từng người là điều cực kỳ quan trọng và có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của doanh nghiệp. Mỗi người chủ doanh nghiệp, bên cạnh việc thử thách nhân viên với hàng loạt những công việc mới khó nhằn để tạo cảm giác mới mẻ thì cũng nên cân nhắc xem nhân viên của mình có thế mạnh ở đâu, có thể làm được việc gì tốt nhất để giao đúng người, đúng việc.
Việc làm quá lâu một việc hoặc liên tiếp làm việc phức tạp có thể khiến nhân viên nản lòng và sao nhãng trong công việc; đặc biệt là khi làm việc online từ xa và thiếu sự quản lý trực tiếp. Ngược lại, khi được giao việc vừa với sức của mình, nhân viên sẽ có nhiều động lực hơn để hoàn thành tốt công việc. Khi làm việc tốt, nhân viên sẽ được cấp trên khen thưởng và tinh thần, nhiệt huyết dành cho công việc cũng sẽ tăng lên gấp bội.
Để tránh việc phải trao đổi qua lại nhiều lần không hiệu quả, cần đảm bảo rằng các yêu cầu về công việc mà bạn giao cần:

  • Đưa ra đủ thông tin cần thiết, hoàn cảnh, hành động và yêu cầu đầu ra.
  • Deadline rõ ràng.
  • Gợi ý, góp ý nếu nhân viên thiếu ý tưởng.

 

02 Tạo không gian chia sẻ, giao tiếp trên nhiều kênh khác nhau

Dù làm việc từ xa thì bạn vẫn có thể trò chuyện với đồng nghiệp dễ dàng qua các kênh giao tiếp đa dạng

Khi làm việc từ xa, mọi người sẽ rất dễ rơi vào trạng thái đơn độc do ít gặp gỡ và tiếp xúc với đồng nghiệp. Do đó, hãy làm một điều gì đó mới mẻ và thử giao tiếp với mọi người theo một cách hoàn toàn khác.
Nếu như bình thường bạn hay sử dụng email thì bây giờ có thể gọi điện thoại hoặc video call. Hãy tạo cơ hội cho nhân viên của mình được thể hiện bản thân theo nhiều cách khác nhau, trên nhiều kênh khác nhau và biết đâu bạn sẽ tìm ra được một ý tưởng độc đáo để phát triển công ty.

03 Thường xuyên tổ chức các cuộc họp từ xa

Những cuộc họp từ xa giúp các thành viên trong công ty có sự gần gũi,  gắn bó với nhau hơn


Các cuộc họp từ xa thường xuyên cũng sẽ giúp củng cố văn hóa doanh nghiệp bởi mọi người đều có cơ hội nêu vấn đề, đặt câu hỏi, đóng góp ý kiến,... Những mối quan tâm tập thể này có thể được chia sẻ và cùng nhau giải quyết chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Thêm vào đó, nhân viên trong công ty cũng có cơ hội để gặp gỡ và được nghe giọng nói của nhau sau một thời gian không được gặp mặt trực tiếp.

 

04 Đào tạo kỹ năng mới cho nhân viên

Word-From-Home cũng là dịp để doanh nghiệp đào tạo các kỹ năng mới cho nhân viên


Việc học một kỹ năng mới chưa bao giờ lại dễ dàng đến thế nhờ vào những khóa học kỹ năng mềm trực tuyến miễn phí, website chia sẻ ebook,... Những nền tảng như thế này cho phép học viên tùy chọn chủ đề mà họ yêu thích và học vào bất cứ khoảng thời gian nào mà họ muốn. Do đó, nếu như bạn thấy một cuốn sách nào hay hoặc một khóa học trực tuyến nào đó hữu ích, hãy chia sẻ ngay với nhân viên của mình.
Bạn thậm chí có thể đăng ký các khóa học trả phí cho nhân viên như một phần thưởng cho những thành tích mà họ đã đạt được. Ngoài mục đích cung cấp thêm kỹ năng của nhân viên còn giúp cho nhân viên teamwork, thảo luận hội nhóm với nhau tốt hơn.

  • Gợi ý một số kỹ năng như: Tin học văn phòng, kỹ năng sử dụng công cụ làm việc trực tuyến,...
  • Các khóa học như: Yoga, thiền, trang điểm,..

 

05 Tạo subteam có cùng sở thích

Trong thời gian làm việc từ xa, việc tăng cường giao tiếp giữa nhân viên với nhau và giữa nhân viên với quản lý có thể giúp mọi người cởi mở hơn, hiểu nhau hơn và thân thiết hơn. Để tăng cường tính gắn kết và phát triển văn hoá công ty cởi mở hơn, quản lý có thể thành lập các subteam cho nhân viên có cùng sở thích: chơi game, nấu ăn, chăm sóc thú cưng,...

Những nhóm này thậm chí có thể tiếp tục duy trì ngay cả khi kết thúc làm việc từ xa. Các cuộc thi nhỏ như cùng nhau thi đấu game, cùng nhau chia sẻ các món ăn ngon được bày biện đẹp, những bức ảnh hoặc video của cún cưng đều khiến nhân viên thêm gần gũi.

 

06 Sếp là tấm gương về tinh thần làm việc

Người sếp gương mẫu sẽ tạo được những ảnh hưởng tích cực và hiệu ứng domino mạnh mẽ cho toàn bộ nhân viên công ty. Những người luôn tin tưởng vào năng lực của nhân viên và sẵn sàng tham chiến khi nhân viên gặp khó khăn sẽ được ngưỡng mộ, quý mến hơn là những người chỉ lo giám sát nhân viên có làm đủ 8 tiếng mỗi ngày hay không.
Thay vì lớn tiếng quát mắng hay đập bàn ghế tức giận mỗi khi nhân viên làm sai, người lãnh đạo giỏi sẽ cho nhân viên biết họ đã sai ở đâu và làm thế nào để sửa chữa. Bởi vì, người sếp giỏi biết làm hài lòng khách hàng bên ngoài trước hết phải là người thấu hiểu nhân viên của mình.

 

07 Công nhận kết quả và khen thưởng nhân viên

Dù là tinh thần hay vật chất thì nhân viên vẫn thấy được nỗ lực của bản thân


Việc công nhận kết quả và khen thưởng cho nhân viên sẽ giúp họ biết được liệu họ có đang làm đúng theo những gì mà cấp trên mong đợi hay không. Điều này cũng sẽ tạo cho họ sự tự tin, động lực để tiếp tục phấn đấu và gắn bó lâu dài với công ty.

Công nhận kết quả kịp thời cho những nhân viên có thành tích cao cũng là một cách đơn giản để bạn gửi lời cảm ơn công khai đến một cá nhân hoặc một nhóm vì đã hoàn thành tốt công việc. Nhiều công ty thậm chí còn gửi đến nhân viên của mình những phần thưởng hữu hình đặc biệt để động viên họ.

 

08 Quan tâm nhân viên theo những cách riêng

Văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ tạo cơ hội cho nhân viên thỏa sức thể hiện bản thân


Đối với những công ty có quy mô lớn thì nên chia nhân viên thành nhiều nhóm nhỏ theo sở thích hoặc nét tính cách riêng của họ.
Ví dụ, những người năng động, hòa đồng thì nên được giao thực hiện các công việc tập thể, tổ chức sự kiện chung của công ty,... và ngược lại công ty nên tổ chức các hoạt động vui chơi thường xuyên và chọn nhóm này làm những người leader cho team tham gia. Ngược lại, với những nhân viên có tính cách hướng nội thì bạn nên tạo cho họ cảm giác được ở trong những môi trường nhỏ, thân mật, nơi mà họ có thể cảm thấy thoải mái nhất để chia sẻ bản thân.
Những cuộc họp như thế này cũng giúp tạo ra một không gian an toàn, minh bạch để kết nối nhân viên, cùng nhau chúc mừng đội đạt thành tích tốt, cùng đặt ra mục tiêu cho dự án sắp tới và phân chia công việc hiệu quả. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích khi nếu như bạn muốn chia sẻ và cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 từ những đồng nghiệp khác.

 

09 Quan tâm sức khỏe nhân viên

Mỗi nhân viên đều là một phần quan trọng đóng góp cho sự thành công của doanh nghiệp. Sức khoẻ của họ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất công việc. Khi làm việc từ xa, mọi người không gặp nhau hàng ngày nên sẽ rất khó để biết được ai đang không khoẻ. Bên cạnh đó, làm việc ở nhà trong không gian nhỏ, hạn chế ra ngoài có thể khiến một số nhân viên sa sút tinh thần.

Quản lý trực tiếp và nhân sự của công ty nên dành nhiều sự quan tâm tới sức khoẻ thể chất và sức khoẻ của nhân viên, đặc biệt là trong thời kỳ tương đối nhạy cảm vì dịch bệnh như hiện nay. Điều này giúp nhân viên cảm thấy được coi trọng hơn, gắn bó hơn và sẵn sàng cống hiến nhiều hơn.

 

10 Tổ chức sinh nhật và kỷ niệm đặc biệt

Sự quan tâm dành cho đồng nghiệp sẽ giúp gia tăng tình đoàn kết trong công ty


Tổ chức sinh nhật cho nhân viên hoặc các ngày kỷ niệm đặc biệt là cách đơn giản để giúp cho nhân viên cảm nhận được mình là một phần quan trọng trong tập thể.

Gửi email chúc mừng hoặc thậm chí là gửi thiệp qua đường bưu điện đến nhà nhân viên là những cách thức trên cả tuyệt vời để tạo bất ngờ cho họ, giúp họ cảm nhận được sự tôn trọng và quan tâm từ cấp trên. Bạn thậm chí cũng có thể tổ chức một bữa tiệc sinh thật trên nền tảng trực tuyến và khuyến khích các nhân viên khác cùng tham gia để tạo không khí vui nhộn.
 

Nguồn: vn.joboko.com

Sưu tầm: Thảo Nguyên – P. HCNS