Gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả?

 

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới như hiện nay, gắn kết nhân viên tại nhà như thế nào mới thực sự hiệu quả đây?

5 Cách để gắn kết nhân viên làm việc tại nhà

Thường xuyên trao đổi và lắng nghe phản hồi

Chia sẻ, trao đổi và lắng nghe nhân viên là cách gắn kết hiệu quả có thể áp dụng. Khi không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên, được lắng nghe sẽ giúp nhân viên cởi mở và sẵn sàng chia sẻ các ý tưởng tốt trong công việc, từ đó góp phần tạo nên kết quả làm việc tốt.

Trò chơi online

Cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp đơn giản nhất có thể thực hiện đó chính là tổ chức game online. Đồng chơi, các trò chơi sẽ tạo ra cơ hội tương tác, làm quen và hiểu nhau hơn, từ đó tạo nền tảng nâng cao năng suất và chất lượng công việc, tạo cơ hội hợp tác dễ dàng hơn giữa các nhân viên.

Lời nhắn vui mỗi tuần

Trong quá trình làm việc từ xa, nhân viên luôn mong muốn sẽ có khoảng thời gian để lấy lại tinh thần, nạp năng lượng và tương tác cùng đồng nghiệp. Cách gắn kết nhân viên khi làm việc từ xa hiệu quả là gửi những lời nhắn hài hước, tình cảm hay những câu đố vui đến mọi người để kết nối, thi đấu cùng nhau.

Thưởng quà tinh thần để gắn kết nhân viên tại nhà

Khi công ty đang hạn chế tổ chức các sự kiện tụ tập đông người, các cuộc vui offline và các buổi team building bị trì hoãn, thì những phần quà nho nhỏ như một bài viết giới thiệu họ trên bản tin nội bộ, một tấm thiếp lời chúc tinh thần, 1 món quà voucher mua sắm cũng là niềm tin cho nhân viên cố gắng nỗ lực hơn trong công việc của mình mà không bị chán nản.

Radio tâm sự

Liều thuốc tinh thần này quả thực sẽ hữu nghiệm khi bạn và đồng nghiệp đang chìm đắm trong deadline và đầu việc căng thẳng. Những lời tâm sự, list nhạc theo yêu cầu qua Radio giúp bạn vừa làm việc, vừa thư giãn.

Một số lưu ý khi gắn kết nhân viên tại nhà

Để gắn kết nhân viên tại nhà có hiệu quả, công ty có thể lựa chọn những giải pháp đơn giản, nhanh gọn và ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, chọn công cụ tốt và phù hợp với nhóm của bạn. Bên cạnh đó, cũng nên đào tạo cho nhân viên hiểu và sử dụng được công cụ bạn chọn để đảm bảo thông tin kết nối tới tất cả mọi người một cách nhất quán, mang lại lợi ích cao nhất.

Thứ hai, theo dõi kết quả của quá trình gắn kết nhân viên khi làm việc tại nhà. Nếu thấy các cách làm hiện tại không phù hợp, đừng ngại thay đổi những biện pháp mới để đạt được hiệu quả tốt nhất cho nhân viên.

Đồng thời, hãy thường xuyên trò chuyện với nhân viên để hiểu rõ lí do thực sự đằng sau đó. Tiếp thu và thay đổi để tạo ra những giá trị lợi ích mới.

 

Nguồn: news.acheckin.vn

Sưu tầm: Nam Mạnh - TT. Lữ Gia