Làm thế nào để có sự tín nhiệm của sếp ?

 

 

Bất kì ai khi đi làm cũng luôn mong muốn có được sự coi trọng và được sếp ghi nhận năng lực. Để có được sự tín nhiệm này không chỉ dựa vào tài năng mà còn cần phải dựa các kỹ năng giao tiếp khác.

Hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây để có thể ghi điểm với cấp trên

Luôn phấn đấu và hoàn thành phục tiêu khi được cấp trên giao việc

Không có gì có thể có thể chừng minh một cách tuyệt đối bằng cách chứng minh năng lực trong công việc, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu được đề ra. Hãy lấy lý do muốn đảm bảo hiệu quả công việc và khéo léo hỏi sếp của mình về những nguyện vọng mà họ mong muốn trong công việc.

Giao tiếp đúng chừng mực

Trong công sở môi trường làm việc có rất nhiều đồng nghiệp mỗi người một tính cách do đó thói quen giao tiếp cũng khác nhau và sếp cũng vậy. Mỗi cấp trên có những tính cách khác nhau có người nghiêm túc phân biệt rõ các cấp bậc với nhân viên những cũng có người vì không muốn tạo áp lực cho nhân viên nên rất thoải mái trong giao tiếp. Do vậy, bạn cần quan sát để có thể giao tiếp cư xử cho phù hợp.

Hoàn thành tốt công việc nhưng không tự cao

Một người làm việc chuyên nghiệp là người hoàn thành tốt việc của mình mà không thể hiện sự tự cao. Hãy chia sẻ sự chú ý cho cả những người đã giúp đỡ bạn có được kết quả đó.

Cẩn thận khi “tám chuyện” với những người trong công ty

Trong công việc bạn phải luôn hoà nhập nhanh với môi trường làm việc với đồng nghiệp và dĩ nhiên không thể tránh những buổi tụ tập nói chuyện. Nhưng hãy cẩn thận vì có thể nó sẽ trở thành dấu chấm hết cho sự nghiệp của bạn. Chắc hẳn không có nhà quản lý nào mong muốn nhân viên của mình nói xấu sếp, nói xấu đồng nghiệp. Vì vậy, bạn cần chú ý điểu gì nên nói và không nên nói ở chốn công sở.

Dĩ nhiên, bạn cũng có thể lợi dụng những buổi nói chuyện này để hiểu rõ hơn về công ty và những người xung quanh mình. Nếu biết cách nắm bắt, bạn sẽ biết những người xung quanh mình đang có cảm giác bất an về hướng đi của công ty và khéo léo nhắc nhở sếp.

Luôn có kế hoạch sẵn trong đầu

“Sếp nghĩ tôi nên làm gì bây giờ?” là câu hỏi phá hủy hoàn toàn sự tin tưởng của sếp dành cho bạn. Hãy loại bỏ câu hỏi ấy ra khỏi đầu bạn ngay và luôn chuẩn bị sẵn một vài kế hoạch và câu trả lời khi được hỏi.

Cứu họ khỏi những bất ngờ không mấy vui vẻ

Không ai mong muốn được nhận những bất ngờ tiêu cực. Nếu vô tình bạn biết được thông tin gì, hãy báo ngay với sếp của mình. Ít nhất, họ cũng có thể đưa ra phương án đổi phó để tránh phần nào thiệt hại.

Cải thiện các kỹ năng và danh tiếng của chính bạn

Hãy thể hiện cho sếp của bạn thấy việc trao cho bạn cơ hội thăng tiến là sáng suốt bằng cách bồi dưỡng các kỹ năng và tố chất của bản thân.

Sếp là người có quyền lực lớn nhất tại nơi làm việc. Bạn cần học cách không chỉ hoàn thành tốt công việc mà còn trong giao tiếp với đồng nghiệp và cấp trên của mình.

 

Nguồn: motivatequote.com

Sưu tầm: Anh Văn - ĐGN