CHIẾN LƯỢC NGUỒN NHÂN LỰC

 I./ Chính sách tuyển dụng:

Con người chính là nhân tố đóng vai trò quan trọng, là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp. Chất lượng nhân sự quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Nhận thức được điều này, Công ty TNHH Nước Uống Tinh Khiết Sài Gòn (SAPUWA) luôn luôn chú trọng đến chính sách nhân sự, biến nguồn nhân lực trở thành một ưu thế cạnh tranh hàng đầu của Công ty.

- Qua hơn 26 năm hình thành và phát triển từ 26/9/1992 đến nay, Sapuwa luôn đi theo triết lý kinh doanh 04 sạch “Con người sạch, Nhà xưởng sạch, Sản phẩm sạch, Lợi nhuận sạch” và Bản sắc văn hóa Nhân bản mà Công ty đã xây dựng và gìn giữ. Chính sách tuyển dụng của Sapuwa ưu tiên những nhân viên đã có kinh nghiệm thực tế ít nhất 1 năm và đặc biệt là chú trọng vào năng lực cá nhân, đạo đức nghề nghiệp, ý thức trách nghiệm trong công việc, tính siêng năng, chăm chỉ, hòa đồng với đồng nghiệp và có sự gắn bó lâu dài với Công ty. Những yếu tố đó sẽ là kim chỉ nam để SAPUWA quyết định tuyển dụng nhân sự.

 

 II./ Chính sách đào tạo:

Công ty rất quan tâm, coi trọng việc đào tạo, cũng như luôn tạo điều kiện để cho toàn thể CB-CNV có cơ hội học hỏi, trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc, phát triển nghề nghiệp để nâng cao giá trị bản thân, cũng như phục vụ sự phát triển của công ty. Ngoài các khóa đào tạo, tập huấn theo quy định của Nhà nước, Công ty còn đào tạo các khóa học ngắn hạn bên ngoài và các khóa đào tạo nội bộ thường xuyên được tổ chức định kỳ mỗi năm cho tất cả công nhân viên Công ty.

- Các khóa đào tạo của Công ty được hướng dẫn, đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, có hiệu quả về nghiệp vụ, kỹ năng làm việc dựa trên yêu cầu thực tiễn hoạt động của từng bộ phận chức năng, nhằm đảm bảo cho cán bộ nhân viên có thể áp dụng được tối đa những kỹ năng, kiến thức đã được đào tạo vào trong công việc. Ngoài ra, Công ty còn khuyến khích người lao động học thêm ngoài giờ làm việc chuyên môn để nâng cao năng lực làm việc tại Công ty, bằng cách:

+ Tạo điều kiện về thời gian và thủ tục để NLĐ được tham gia khóa học đầy đủ.   

+ Hỗ trợ chi phí đào tạo. 

- Các khóa học được đào tạo cụ thể là:

1. Đào tạo hội nhập: Nhằm giúp nhân viên mới hội nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc và nắm bắt công việc hiệu quả nhất nên tất cả nhân sự mới đều được hướng dẫn đào tạo hội nhập. Tất cả nhân viên làm việc tại Công ty sẽ được tham gia các lớp đào tạo về những nội quy, quy định, văn hóa công ty, cũng như các chế độ, chính sách lương thưởng tại SAPUWA. Song song đó là những kiến thức về sản phẩm, dịch vụ, kỹ năng/nghiệp vụ chuyên môn theo lộ trình đào tạo hội nhập dành cho từng vị trí công việc.

2. Đào tạo nội bộ: Thường xuyên tổ chức đào tạo nội bộ nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức về nghiệp vụ chuyên sâu cho cán bộ nhân viên trong quá trình làm việc. Công ty cũng chú trọng huấn luyện đào tạo qua quá trình công tác thực tế: đào tạo An toàn vệ sinh thực phẩm, đào tạo quy trình an ninh thực phẩm, đào tạo ISO 22000:2005, trang bị kỹ năng và tập huấn Phòng cháy chữa cháy, đào tạo An toàn vệ sinh lao động, khóa học Tiếng anh giao tiếp và Tiếng anh thương mại...

3. Đào tạo bên ngoài: thuê giảng viên bên ngoài hoặc chuyên gia đến để đào tạo các lớp tập huấn nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ như Lớp tiếng Anh chuyên ngành, tập huấn sơ cấp cứu, PCCC và cứu nạn cứu hộ, an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Sau khi tham gia các khóa đào tạo, tất cả các cán bộ nhân viên sẽ được hỗ trợ để áp dụng các kiến thức đã học được vào công việc thực tiễn và được đánh giá để có thể phát triển nghề nghiệp và thăng tiến.

- Mục tiêu đào tạo:

  • Để 100% nhân viên SAPUWA thông hiểu và được đào tạo chính sách ATTP, mục tiêu ATTP của Công ty và của phòng ban, tầm quan trọng của việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về ATTP sản phẩm.
  • 100% nhân viên mới được đào tạo bắt buộc (Đào tạo hội nhập ban đầu), thông hiểu nội quy - quy định, các chế độ Công ty, đào tạo hiểu biết quá trình hình thành và phát triển, quy trình sản xuất, chủng loại sản phẩm, cũng như hiểu biết vị trí công việc…..
  • Hơn 90% CB-CNV đạt tiêu chuẩn loại A

Lớp học Anh văn xuyên suốt cho các CB-CNV

III./ Chính sách đãi ngộ:

  1. Chế độ lương: theo quy định của công ty
  2. Chế độ phúc lợi:

- Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo Luật và Bảo hiểm tai nạn 24/24 khi ký hợp đồng chính thức.

- Được cấp phát đồng phục, các trang thiết bị chuyên dùng cá nhân… khi ký hợp đồng chính thức.

- Phép tháng, phép năm: theo quy định của công ty.

- Tham quan, nghỉ mát tập thể: Hàng năm Công ty sẽ tổ chức một chuyến đi tham quan dã ngoại hoặc nghỉ mát cho toàn thể CB-CNV tùy theo tình hình tài chính của Công ty.

- Thưởng cuối năm (Lương tháng 13), thưởng theo hiệu suất kinh doanh mỗi năm

Vị trí tuyển dụng Địa điểm Thời hạn ứng tuyển
Giao hàng Honda

Số lượng: 08

Q. Gò Vấp, Quận 11, Quận 7, Q. Tân Bình, Q. Bình Thạnh 31-05-2019
Công nhân sản xuất

Số lượng: 10

TP. Hồ Chí Minh 31-05-2019