Văn Hóa Công Ty Có Quan Trọng Với Người Đi Tìm Việc?

 

Trong quá trình tìm việc, phần lớn chúng ta đều giành nhiều sự quan tâm đến tính chất của công việc và những đãi ngộ mà công ty đem lại.

Tuy nhiên, có một yếu tố dường như đã bị xem nhẹ bởi những người đi tìm việc ngày nay, đó chính là văn hóa công ty

Vậy văn hóa doanh nghiệp sẽ có tác động như thế nào tới sự phát triển nghề nghiệp của bạn? Hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây.

Văn hóa công ty là gì?

Trước hết, nói đến văn hóa công ty, nhiều người sẽ cảm thấy đây là một khái niệm tương đối trừu tượng. Văn hóa công ty đề cập đến những đặc tính chung của một doanh nghiệp. 

© Freepik.com

Nó bao gồm nhiều yếu tố, chẳng hạn như cách xây dựng môi trường và bộ máy làm việc, sứ mệnh của công ty, phong cách lãnh đạo, các giá trị đạo đức, kỳ vọng hay mục tiêu. 

Những yếu tố trên được thể hiện qua cách nhân viên của công ty đó tương tác với nhau, quản lý quy trình làm việc, đối xử với khách hàng, cũng như các quyết định mà họ đưa ra. Văn hóa công ty cũng là sự phản ánh các giá trị cốt lõi mà họ tin tưởng.

Tại sao văn hóa công ty quan trọng với nhân viên?

Dễ dàng hòa nhập khi văn hóa doanh nghiệp cởi mở

Một doanh nghiệp khi muốn xây dựng văn hóa công ty vững mạnh sẽ luôn đặt các giá trị cốt lõi ở trung tâm trong tất cả các khía cạnh của cơ cấu tổ chức và hoạt động hàng ngày của công ty. Thế nhưng nếu các giá trị đó không phù hợp với tư tưởng làm việc của cá nhân bạn, thì đó sẽ là một vấn đề lớn. 

Lý do là vì nhân viên sẽ luôn yêu thích công việc của mình hơn khi nhu cầu và giá trị của họ phù hợp với những gì công ty đang hướng tới. Điều này cũng góp phần cải thiện khả năng tương tác của bạn với cấp trên và các đồng nghiệp trong quá trình giao tiếp và làm việc.

© Freepik.com

Vì vậy, sự không tương thích với văn hóa công ty sẽ cản trở sự hòa nhập của bạn với môi trường văn phòng và dần dần khiến bạn không còn niềm vui trong công việc.

Nâng cao năng suất và chất lượng cuộc sống văn phòng

Luôn có một mối liên hệ chặt chẽ giữa chất lượng cuộc sống nơi công sở của nhân viên với năng suất làm việc của họ. Chất lượng cuộc sống ở đây được hiểu là sức khỏe tinh thần và thể chất, cũng như sự hài lòng của họ với doanh nghiệp. Một văn hóa công ty lành mạnh có thể giúp bạn đạt được hiệu quả cao với cả hai yếu tố trên.

Trên thực tế, văn hóa doanh nghiệp đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc phát triển đời sống của nhân viên một cách toàn diện. Chính vì vậy, những hành động hỗ trợ từ phía công ty, như giờ làm việc linh hoạt, hay một môi trường làm việc cởi mở cho phép nhân viên có tiếng nói, là vô cùng quan trọng.

Tất cả những điều trên giúp bạn luôn đảm bảo được động lực và tinh thần tốt trong công việc. Thêm vào đó, việc được hỗ trợ đầy đủ các nguồn lực và công cụ sẽ giúp tăng năng suất và mức hiệu suất nói chung.

Hiệu suất tăng, thường xuyên đạt được mục tiêu đề ra sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều với công việc mình đang làm

Sẵn sàng cống hiến lâu dài

Các khoản lương thưởng có thể là mục đích của việc đi làm, nhưng thứ luôn tạo động lực đẩy bạn tiến lên chính là cảm hứng. Bạn muốn trở thành một phần quan trọng của công ty, và những đóng góp của bạn có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển chung.

Văn hóa công ty có thể giúp bạn thực hiện điều này. Một trong những lợi thế lớn nhất của văn hóa công ty lành mạnh là nó có khả năng truyền cảm hứng cho các nhân viên và bạn là một trong số đó.

© Freepik.com

Một công ty xây dựng được văn hóa kinh doanh vững mạnh sẽ luôn biết cách khích lệ và tôn vinh các nhân viên của mình. Từ đó, bạn sẽ có động lực để cống hiến lâu dài, và trở thành một người không chỉ đóng góp vào văn hóa của tổ chức mà còn sẵn sàng quảng bá nó ra bên ngoài.

3 Cách tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp của công ty

Tỷ lệ thay đổi nhân viên của doanh nghiệp

Tỷ lệ thay đổi nhân viên (turn rate) là tỷ lệ phần trăm nhân viên rời khỏi công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế; tỷ lệ turn rate phản ánh được mức độ tích cực; khả năng giữ chân nhân tài của văn hóa doanh nghiệp.

Chúng ta biết rằng hiện tượng nhảy việc khá phổ biến; nhưng nếu một công ty có turn rate thấp; chứng tỏ họ đã xây dựng và đang duy trì văn hóa tích cực. Chỉ khi nhân viên cảm thấy sự tích cực và niềm đam mê với công việc thì họ mới có thể tiếp tục đến công ty mỗi ngày được.

Hãy tìm kiếm dữ liệu về turn rate của các doanh nghiệp khác nhau trong cùng một lĩnh vực. Nhờ đó bạn có thể so sánh và nhận ra mức turn rate phù hợp; đồng thời có thêm cơ sở để đánh giá về văn hóa doanh nghiệp.

Tham khảo ý kiến từ nội bộ doanh nghiệp

Bạn có kết nối với những người đã/đang làm việc tại công ty đó? Vậy thì đây là lúc bạn cần tận dụng mối quan hệ của mình để tìm hiểu những thông tin xoay quanh văn hóa doanh nghiệp của công ty.

© Freepik.com

Hãy chọn những người mà bạn tin tưởng như bạn bè, tiền bối, đồng nghiệp cũ,…Có thể hỏi họ về những yếu tố quan trọng như: Các nhân viên có phối hợp ăn ý với nhau hay không; họ có cảm thấy hài lòng với việc đi làm tại công ty đó mỗi ngày hay không…

Những ý tưởng mới được đón nhận thế nào?

Nếu một công ty sẵn lòng đón nhận những ý tưởng mới; chứng tỏ văn hóa doanh nghiệp ở đấy luôn hướng đến sự cải tiến và hoàn thiện. Điều này giúp nhân viên cảm thấy họ được hỗ trợ để phát triển những ý tưởng của mình; và nhờ đó duy trì tinh thần tích cực trong suốt quá trình làm việc.

Làm thế nào để biết được về mức độ tiếp nhận ý tưởng mới của doanh nghiệp?

Điều này có thể tìm được qua nguồn tài liệu tự tạo của công ty: Có thể có những chủ đề tương tự nhau, nhưng họ có cách tiếp cận mới mẻ và khác lạ; cách thể hiện hình ảnh và tiếng nói riêng của công ty.

Trong trường hợp bạn đang tìm hiểu thông tin bằng cách hỏi người quen, hãy tìm hiểu về thái độ của công ty khi tiếp nhận với ý tưởng mới (có lắng nghe, làm thử nghiệm, v..v.. là những dấu hiệu tốt).

Xem thêm vai trò của văn hóa doanh nghiệp như thế nào trong công ty tại video sau

Đến đây, bạn nghĩ nơi mình đang hoặc sắp làm việc có văn hóa doanh nghiệp tích cực hay chưa? Hãy áp dụng ngay các gợi ý trên để tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp nhé.

Nguồn: glints.com

Sưu tầm: Mộng Trinh – TT. QT