Văn hoá doanh nghiệp của coca cola việt nam có gì đặc biệt?

 

Môi trường làm việc

Coca Cola mang đến cho người lao động không gian làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế không chỉ ở văn phòng mà còn ở các khu tiện ích. Coca Cola chú trọng mọi không gian nhỏ nhất từ nhà ăn đến khu vệ sinh. Không gian làm việc với đội ngũ nhân viên văn phòng hướng đến sự sáng tạo, trong khi đó với đội ngũ sản xuất, yêu tố an toàn lao động được đặt lên hàng đầu. Chính sự đầu tư này đã giúp văn phòng làm việc của Coca Cola đạt Top 5 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2017 (Khảo sát thực hiện bởi Anphabe và Intage Việt Nam). 

Bữa ăn

Văn hóa doanh nghiệp của công ty Coca Cola đặc biệt chú trọng đến khẩu phần ăn của nhân viên. Công nhân cũng được tăng khẩu phần ăn trưa nhằm giúp họ có điều kiện tốt nhất để hoàn thành công việc. Nguyên liệu đầu vào được kiểm soát chặt chẽ, tỷ lệ dinh dưỡng cho bữa ăn theo chuẩn của Coca Cola tại Mỹ.

Bên cạnh đó, Coca Cola còn phục vụ bữa trưa cho nhân viên với thực đơn đa dạng, thậm chí có thực đơn riêng cho người ăn mặn và ăn chay. Đương nhiên, là công ty cung cấp nước giải khát hàng đầu, nhân viên được tự do chọn sản phẩm đồ uống yêu thích hoàn toàn miễn phí từ hệ thống tủ lạnh khắp công ty trong thời gian làm việc.

Tinh thần đồng đội

Kết quả tập thể được đánh giá cao hơn kết quả cá nhân. Công ty khuyến khích nhân viên hoàn thành mục tiêu của mình, bên cạnh đó có sự quan tâm, giúp đỡ các thành viên trong nhóm, trong phòng ban và trong công ty hoàn thành các mục tiêu riêng của họ nhằm hoàn thành mục tiêu chung.

Văn hóa doanh nghiệp của Coca Cola và gắn kết với tiêu chí: “Một công ty. Một đội ngũ. Một đam mê.” Họ đề cao hiệu quả làm việc nhóm, đòi hỏi sự gắn kết chặt chẽ để nâng cao hiệu quả làm việc.

Các hoạt động ngoài công việc cũng được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao tinh thần đồng đội như hoạt động nội bộ, hoạt động cộng đồng, câu lạc bộ, dạ tiệc,…

Văn hoá học tập

Tại Coca-Cola, mỗi nhóm sẽ có chương trình đào tạo riêng. Ví dụ, với nhóm lãnh đạo, nhân viên được cử ra nước ngoài để học kỹ năng lãnh đạo theo chuẩn của tập đoàn. Các vị trí khác sẽ có những chương trình huấn luyện kỹ năng mềm, chuyên môn riêng theo từng nhu cầu mà vị trí công việc đòi hỏi. Từ đó, mỗi cá nhân có cơ hội được phát huy tối đa năng lực của mình.

Văn hóa doanh nghiệp của công ty Coca Cola hướng tới niềm tin là mỗi nhân viên có một tiềm năng nhất định để phát triển nghề nghiệp thành công. Bởi vậy, công ty có một lộ trình đào tạo rõ ràng, cụ thể để khơi gợi và phát triển các tiềm năng đó.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý nhân sự không còn là khái niệm quá mới mẻ trong thời điểm hiện nay. Thế nhưng, sử dụng công nghệ trong việc phát triển doanh nghiệp hiệu quả lại là một câu hỏi lớn đối với nhiều doanh nghiệp.

Nguồn: news.acheckin.vn

Sưu tầm: Thị Hoa - Tổ Hóa