ẤN TƯỢNG CUỘC THI LỒNG NHÃN CHAI

Tiếp tục thực hiện kế hoach chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) đã tổ chức cuộc thi Lồng nhãn chai với chủ đề MẶC ÁO CHO EM (gọi tắt là Giải), nhằm tạo không khí vui tươi lành mạnh, xây dựng tinh thần đoàn kết, qua đó góp phần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau của nhân viên Văn phòng và Bộ phận sản xuất.

Thể lệ Giải được phát động sâu rộng tới toàn thể cán bộ Công nhân viên (CB-CNV) và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Phòng ban. Cách thức thi đơn giản, mỗi bàn để 24 chai nước 330ml và 1 vỏ thùng, 1 bịch ống hút, 1 đầu kéo băng keo, 35 cái nhãn cổ, 35 cái nhãn thân và 01 máy sấy. Người tham gia phải lồng  nhãn cổ chai và nhãn thân vào đúng vị trí rồi dùng máy sấy tóp màng co, xong 24 chai trên thì cho vào thùng và bỏ vào 1 bịch ống hút, dán băng keo, đóng date để được 1 thùng thành phẩm hoàn chỉnh trong thời gian tối đa 15 phút theo thể thức loại trực tiếp. Quy định chấm điểm tối đa 10điểm dựa trên tiêu chí: Thời gian (Hoàn thành bằng hoặc trước 15 phút – 2 điểm), Tính thẩm mỹ (dán nhãn đẹp, không sai vị trí hoặc dán ngược - 2 điểm), Kỹ thuật (nhãn sấy không bị cháy – 4 điểm), Đóng thùng (niêm phong thùng đều và đẹp – 2 điểm).

Đúng 9h ngày thứ bảy 24/06/1723 thí sinh đăng ký tham dự Giải đã có mặt đầy đủ tại Hội trường Công ty. Sau khi nghe đại diện Ban Giám khảo (BGK) - bao gồm chị Nguyễn Thị Hà (Trưởng bộ phận Hóa chất lượng), chị Cao Thị Thi(Phó phòng HC-TC), chị Nguyễn Thị Nguyệt Hương (Phó phòng kế toán) điểm danh và phổ biến nội dung thi, từng thí sinh bước vào bàn có sẵn vật liệu thi để chính thức khởi động cuộc thi trong bầu không khí sôi động, vui tươi và đầy hào hứng. Sau khi hoàn thành sản phẩm, từng thí sinh sẽ đưa công trình của mình vào bên trong hội trường để chị Phạm Thị Hương Giang - Ban kiểm soát (BKS) dán mã số trên thùng tương ứng với tên của thí sinh. Các mã số này chỉ có BKS biết và sau khi BGK chấm điểm xong thì BKS sẽ ráp lại. Như vậy, các giám khảo chấm thi sẽ không biết bài thi là của thí sinh nào đê tránh sự thiên vị.

Với quy chế thi cử rõ ràng, thang điểm cụ thể, các thí sinh luôn hết sức tập trung và nghiêm túc trong suốt quá trình thi, BGK chấm điểm khách quan, công bằng (dưới sự hỗ trợ tích cực của Ban kiểm soát từ đầu tới cuối), đến 16 giờ, cuộc thi chính thức khép lại, BGK đã chọn ra được 3 cá nhân suất sắc căn cứ vào số điểm từ cao xuống thấp:

  • Giải I   :  Hứa Bảo Châu – Phòng Kế toán với số tiền thưởng 5.000.000 đ
  • Giải II  :  Hồ Thị Minh Thư – Phòng Kỹ thuật Sản xuất với số tiền thưởng 2.500.000 đ
  • Giải III :  Phan Thị Thuỷ – Ban Kiểm soát với số tiền thưởng 1.000.000 đ

 

Thời gian qua, CB-CNV SAPUWA luôn vững niềm tin, khát vọng “cháy hết mình” vì công việc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với nhiệm vụ được phân công, sát cánh cùng SAPUWA vượt qua mọi khó khăn và luôn song hành cùng sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp. Có được phong thái ấy là do Công ty đã xây dựng được một cỗ máy tổ chức hoàn hảo, đã và đang vận hành nhịp nhàng theo hướng cả tập thể trở thành một khối thống nhất, hiệp lực. Mỗi một thành viên SAPUWA đều có một vị trí, vai trò khác nhau nhưng đều quan trọng như nhau, như những mắc xích không thể thiếu, không thể tách rời trong mọi hoạt động của đơn vị. Và khi cần, những nhân viên hàng ngày chỉ quen với công việc văn phòng cũng có thể trở thành “Những chiến sĩ lành nghề trong mặt trận sản xuất” mùa cao điểm. Vì vậy, mặc dù đây là cuộc thi mà đề thi là công việc thường xuyên và đặc thù của Bộ phận sản xuất, nhưng chiến thắng huy hoàng của cuộc thi “Lồng nhãn chai” lại có đến hai nhân viên Văn phòng trong tổng số 3 giải, cũng không có gì là ngạc nhiên hay bất ngờ, bởi lẽ, đây chính là truyền thống đoàn kết của SAPUWA.

Giải đã thể hiện một bản sắc văn hóa mang đậm chất nhân bản, là một minh chứng cho nhận thức đi đôi với hành động, là sự khắc họa cho hình ảnh cả một tập thể SAPUWA luôn học hỏi, tận tụy trong công việc, sẳn sàng tương trợ, giúp dỡ lẫn nhau khi cần thiết, … Điều quan trọng và  phấn khởi nhất là Giải thưởng “Lồng nhãn chai 2017” đã có sức lan tỏa mãnh liệt,  toàn thể CB-CNV nói với nhau là sẽ quyết tâm, đồng lòng phấn đấu, nỗ lực tối đa, cùng nhau đưa con thuyền SAPUWA vượt qua mọi thác ghềnh, bền bỉ vươn ra biển lớn.

 

Xuân Lan – Trợ lý TGĐ

zalo

Đặt hàng online

zalo