CHI BỘ SAPUWA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ VI (2017 - 2020)

 

Thực hiện kế hoạch số 37- KH/ ĐU của Đảng ủy về việc tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc, được sự hỗ trợ tích cực từ Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA), sau thời gian chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, vào 14 giờ ngày 12 tháng 5 năm 2017, tại hội trường Công ty, chi bộ SAPUWA đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2020.

 

Đến dự có bà Lê Thị Thanh Trang – Phó Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp (ĐUDN), bà Nguyễn Thị Bích Lan - Ủy viên thường vụ ĐUDN cùng Bí thư chi bộ các Công ty bạn trong địa bàn Quận Gò Vấp.

 

Về phía Công ty có Tổng Giám đốc Lê Như Vũ, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ cùng Cấp trưởng các Phòng, ban, bộ phận và các Cảm tình Đảng. Triệu tập về tham dự Đại hội có sự hiện diện đầy đủ 15 Đại biểu Đảng viên, là thành phần quyết định sự thành công của Đại hội.

 

 

Chương trình khai mạc bằng những bài múa, hát tập thể đầy sâu lắng, ngọt ngào, được thể hiện trong ca khúc“Những bông hoa trong vườn Bác”,  đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ trong “Mùa Xuân trên TP. HCM” do các Đảng viên và Cảm tình Đảng trong Chi bộ trình diễn một cách xuất sắc thay cho những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, làm cho chương trình Đại hội trở nên sôi động và hào hứng.

 

 

Sau phần nghi thức chào cờ, giới thiệu khách mời, Đại biểu tham dự, đánh giá tư cách Đảng viên, tại Đại hội, các đại biểu và đảng viên đã nghe Đoàn Chủ Tịch điểm lại những kết quả hoạt động và tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2017. Thời kỳ đầu, sau khi tiếp nhận chủ trương của Thành ủy và Quận ủy Gò Vấp về việc xây dựng tổ chức Đảng – Đoàn thể trong các doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) đã chủ động, tích cực trong việc rà soát tình hình lao động là đảng viên đang công tác tại doanh nghiệp, kết quả có 03 đồng chí là đảng viên.

 

Xét thấy đủ điều kiện, Công ty đã đề nghị với Quận ủy Quận Gò Vấp để thành lập chi bộ Đảng tại doanh nghiệp. Ngày 26/6/2003, SAPUWA đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ với sự tham dự đông đủ của  đại diện Ban Tổ chức Thành ủy, Quận uỷ - UBND Quận và  đại diện các Ban Đảng - Đoàn thể trong Quận.

 

 

Sau lễ công bố thành lập, Chi bộ đã căn cứ theo quy định của Trung ương để xây dựng Qui chế hoạt động. Với quy chế cụ thể rõ ràng, Chi bộ đã nhận được sự đồng tình, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Chủ Doanh nghiệp cũng như sự tham gia, hưởng ứng của các đoàn thể và người lao động.

 

Từ ngày thành lập cho đến nay, chi bộ đã trải qua 05 nhiệm kỳ Đại hội, hiện tại đã phát triển thành 15 Đảng viên. Trong phần báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua đã nêu bật những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của Chi bộ tương đối toàn diện trên tất cả các mặt sản xuất – kinh doanh, công tác quần chúng, công tác xã hội và công tác xây dựng Đảng.

 

Bên cạnh đó, chi bộ cũng thẳng thắn kiểm điểm những thiếu sót, khuyết điểm tồn tại. Tìm nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ, phương hướng cho nhiệm kỳ tới.

 

 

Phát biểu tại Đại hội, TGĐ Lê Như Vũ đã ghi nhận và cám ơn Chi bộ trong việc góp ý bố trí đảng viên có trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức…   vào những vị trí then chốt, đã hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng nguồn nhân lực ổn định với một đội ngũ công nhân viên giàu năng lực và bản lĩnh, đưa SAPUWA ngày càng phát triển vững mạnh trong quá trình hội nhập.

 

Qua đó, TGĐ đã khẳng định: chủ trương của các cấp lãnh đạo Đảng về việc xây dựng tổ chức Đảng - Đoàn thể trong các DNTN là hết sức đúng đắn và rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

 

 

Bà  Lê Thị Thanh Trang – Phó Bí thư ĐUDN đã biểu dương và đánh giá cao những những thành tích xuất sắc của Chi bộ SAPUWA trong nhiệm kỳ qua và cũng chỉ ra những mặt hạn chế cần phải khắc phục.

 

Về phương hướng nhiệm kỳ tới, bà Trang hoàn toàn nhất trí và cũng có những ý kiến chỉ đạo sát sao giúp Chi bộ lãnh đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới. 

 

 

Trên tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội cũng đã nghiêm túc xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có đạo đức, lối sống, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào Chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu, tính kế thừa và phát triển.

 

Kết quả có 3 nhân sự đắc cử vào Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020: bà Phạm Thị Hương Giang (Thành viên Ban kiểm soát Công ty) tái đắc cử chức danh Bí thư chi bộ, Bà Nguyễn Thị Thu (Giám đốc dịch vụ khách hàng) tái đắc cử chức danh Phó Bí thư chi bộ và Ông Dương Anh Văn là Chi ủy viên.

 

 

Ban chấp hành Chi bộ mới ra mắt với quyết tâm lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ VI (2017 – 2020). Bí thư chi bộ Phạm Thị Hương Giang đã  lĩnh hội các ý kiến của TGĐ SAPUWA và phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, để hoàn chỉnh các văn kiện Đại hội và để áp dụng trong hoạt động thực tiễn sắp tới, củng cố hơn nữa bề dày những thành công mà Chi bộ SAPUWA đã gặt hái được trong suốt thời gian qua.

 

 

Những bó hoa tươi thắm trao tặng Chi ủy mới, những bài hát do những người tham dự góp vui, những tràng pháo tay rộn rã đã làm cho bầu không khí Đại hội trở nên hào hứng, nhiệt huyết trong tim của từng đảng viên  như được khơi dậy và thắp sáng, ai cũng muốn được đóng góp hết sức mình vào sự phát triển chung của doanh nghiệp. Trên tinh thần đó, Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2020, với các nội dung quan trọng.

 

 

Sau một thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn của Đảng ủy, Đại hội Chi bộ Công ty SAPUWA lần thứ 6,  nhiệm kỳ 2017-2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp, đã để lại nhiều ấn tượng đẹp và kỷ niệm sâu sắc đối với đại biểu, khách mời tham dự.

 

Đại hội Chi bộ tin tưởng rằng với sự quan tâm của Đảng bộ cấp trên, sự hỗ trợ của Tổng giám đốc Công ty, sự phối hợp giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể cũng như các Phòng ban, sự ủng hộ, đồng lòng của toàn thể Đảng viên và quyết tâm của Chi ủy Chi bộ SAPUWA, chắc chắn Nghị quyết Đại hội Chi bộ  nhiệm kỳ VI (2017-2020) sẽ được thực hiện thành công, xứng đáng với sự tín nhiệm của toàn thể CB-CNV và đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp trong tình hình mới.

 

Hương Giang – Bí thư Chi bộ Công ty