CÔNG ĐOÀN SAPUWA ĐẠT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XUẤT SẮC 2020

 

Ngày 29/12/2020, tại hội trường Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp, đã diễn ra Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn Quận lần thứ X và Tổng kết phong trào hoạt đông Công đoàn 2020.

Trong buổi Hội nghị này, SAPUWA được vinh danh đạt thành tích Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Đây là thành quả của Công đoàn SAPUWA trong năm 2020 với những thành tích tốt, được Liên đoàn lao động TP. HCM ghi nhận và biểu dương.

Chủ tịch Công đoàn SAPUWA - Vũ Nam đón nhận danh hiệu “Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2020”do Liên đoàn lao động TP. HCM trao tặng

Những thành quả mà công đoàn SAPUWA đạt được là do Công đoàn đã phát huy tối đa vai trò của mình trong mối quan hệ giữa Công ty và Người lao động, giữa Công ty và cộng đồng, xã hội. Điều đó tạo nên một khối thống nhất, đồng tâm hiệp lực vượt qua mọi thách thức để phát triển bền vững, hướng đến mục tiêu, triết lý kinh doanh 4 sạch: Con người sạch, Nhà xưởng sạch, Sản phẩm sạch, Lợi nhuận sạch.

Tiêu chí “Con người sạch” là ưu tiên số 1 của SAPUWA, được Công đoàn khởi xướng bằng những phong trào thi đua theo kế hoạch hàng năm, thể hiện được: Tinh thần trách nhiệm,Ý thức kỷ luật, Hiệu quả công tác, Sáng tạo, Tiết kiệm, Đoàn kết, Xây dựng tập thể văn hoá, Trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Trong năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp cùng Ban Tổng Giám đốc đảm bảo kết quả sản xuất - kinh doanh vượt kế hoạch, tạo việc làm ổn định, góp phần đảm bảo cuộc sống và thu nhập cho người lao động. Chủ tịch Công đoàn Vũ Nam luôn lắng nghe, quan tâm sâu sát đến tâm tư nguyện vọng, tìm hiểu hoàn cảnh cụ thể của từng nhân viên, để từ đó có những đề xuất lên Ban lãnh đạo, đưa ra biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Cũng như các năm trước, năm 2020, ngoài việc duy trì đầy đủ các chính sách BHXH, BHYT, ký kết hợp đồng lao động, thỏa ước lao động,…, Công đoàn sát cánh cùng Ban Tổng Giám đốc luôn tìm cách cải tiến theo hướng ngày càng tốt hơn trong hoạt động chăm lo cho Người lao động, điển hình như: hoạt động thăm hỏi ốm đau, bệnh tật, ma chay, cưới hỏi, khen thưởng bằng tiền mặt cho con CB-CNV đạt học sinh giỏi, tặng quà vào các ngày lễ lớn như: Quốc tế phụ nữ, Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu, Tết Nguyên Đán, chúc mừng sinh nhật, tham gia bảo hiểm tai nạn 24/24 giờ, hỗ trợ cho nhân viên nữ đang mang thai và cả nhân viên nam có vợ đang mang thai, xây dựng căn tin khang trang, rộng rãi phục vụ nhu cầu ăn uống, phòng hớt tóc nam, nữ  phục vụ nhu cầu làm đẹp của mỗi người, tuyên truyền, khích lệ những trường hợp bỏ thuốc lá, hỗ trợ các gia đình nhân viên bị ảnh hưởng trong trận lũ lụt miền Trung lịch sử… Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành trong năm 2020, Công đoàn công ty đã đề xuất trang bị đầy đủ cho nhân viên các nhu yếu phẩm để phòng tránh dịch bệnh như cung cấp: vitamin C,  nước rửa tay, trang phục bảo hộ (khẩu trang, bao tay,…) và đồng thời, tuyên truyền, định hướng cho tất cả các nhân viên công ty thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh tuân thủ quy định của Bộ Y tế và Nhà nước ban hành.

Chủ tịch Công đoàn Vũ Nam trao phần quà động viên tinh thần cho anh Tiến vì đã bỏ thuốc lá thành công

Bên cạnh những chính sách phúc lợi cho người lao động, Công đoàn SAPUWA phối hợp với các Phòng/Ban/Bộ phận chuyên trách tổ chức các lớp đào tạo chuyên sâu nâng cao tay nghề, như:  lớp học Sơ cấp cứu, An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ,…đảm bảo cung cấp kiến thức bổ ích, tạo được sự an tâm cho người lao động trong công việc cũng như đời sống hàng ngày.

Ngoài việc thực hiện đầy đủ và đúng hạn các nghĩa vụ thuế và nghĩa vụ khác như theo quy định của pháp luật Việt Nam, Công đoàn SAPUWA còn đại diện công ty thực hiện vai trò trách nhiệm xã hội thông qua các chương trình nhân đạo, từ thiện: Đi bộ đồng hành gây quỹ người lao động gặp khó khăn, Tài trợ nước uống cho những đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, Ủng hộ cứu trợ thiên tai, Đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi,… Tất cả những việc làm trên, đã góp đưa hình ảnh thương hiệu SAPUWA gần gũi hơn và chiếm được nhiều tình cảm của cộng đồng.

Tham gia đi bộ đồng hành “Tự hào Công đoàn Việt Nam 2020”

Trải qua một năm đầy biến động với không ít khó khăn, thử thách, SAPUWA đã không ngừng cố gắng đạt được những mục tiêu trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đã đảm bảo thực hiện những chính sách phúc lợi tốt nhất cho người lao động. Và Công đoàn SAPUWA, là một lực lượng không thể thiếu để góp phần tạo nên những thành công ấy. Trong năm tiếp theo, Công đòan tiếp tục phát huy vai trò của mình,  sát cánh cùng Ban Lãnh đạo công ty, chăm lo tốt hơn nữa cho người lao động, tạo mối quan hệ tốt đẹp với xã hội với cộng đồng, góp phần nâng cao hình ảnh của thương hiệu nước uống tinh khiết SAPUWA trên thị trường.

 

Kiều My - Marketing

zalo

Đặt hàng online

zalo