CÙNG SAPUWA LẮNG NGHE NGHE DÒNG SÔNG KỂ CHUYỆN

Vừa qua, tối 6-8, cảng Sài Gòn (đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM) như sáng bừng để lắng nghe dòng sông thủ thỉ trong chương trình nghệ thuật Dòng sông kể chuyện. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất năm 2023. Chương trình do UBND thành phố chỉ đạo, Sở Du lịch phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao thành phố thực hiện.

Đến dự chương trình nghệ thuật Dòng sông kể chuyện có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà…, hơn 6.000 người dân, du khách trong và ngoài nước tham dự trực tiếp và trực tuyến trên các kênh truyền hình và truyền thông.

Dòng sông kể chuyện là loạt câu chuyện về sự hình thành và phát triển Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM hơn 300 năm qua được dòng sông thầm thì "kể" cho người hậu thế qua năm chương: Khẩn hoang, Xây thành, Trên bến dưới thuyền, Thương cảng phồn vinh và Rực rỡ thành phố bên sông. Trải qua hơn 160 năm,  Thành phố bên sông đã tiếp nhận các luồng gió mới từ các nơi trên thế giới, phát triển mọi mặt về kinh tế, đa dạng về văn hóa, người dân cởi mở, phóng khoáng và nghĩa tình.

 

Chương trình ứng dụng công nghệ 3D, mapping, hệ thống nhạc nước, đèn laser, flyboard...tạo nên những đại cảnh 

Dòng sông kể chuyện (kịch bản và tổng đạo diễn: Lê Hải Yến, lời bình: nhà thơ Vi Thùy Linh) tập trung sự tham gia tới hơn 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian

Chương trình được ứng dụng các kỹ thuật, kỹ xảo hiện đại như công nghệ 3D, mapping, hệ thống nhạc nước, hệ thống đèn laser công suất lớn, trình diễn flyboard, drone show... vào công tác dàn dựng để tạo nên những đại cảnh. Trên tổng chiều dài khoảng 140m với ba lớp sân khấu gồm phần trên cạn, phần dưới sông và phần nổi trên sông, chương trình chuyển biến linh động để người xem cứ thế trôi qua các miền ký ức để có thể phần nào hiểu và yêu hơn thành phố hôm nay.

 

SAPUWA thật vinh dự khi được đồng hành cùng Lễ hội lần này . Là một công ty chuyên sản xuất và kinh doanh- có thể gọi là tiên phong trong lĩnh vực nước uống đóng chai - SAPUWA đã và đang hòa mình vào dòng chảy phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau gần 31 năm hoạt động, bên cạnh các thành tựu về khía cạnh kinh tế, SAPUWA luôn đồng hành cùng ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong rất nhiều sự kiện, lễ hội quan trọng, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như Việt Nam nói chung đến đông đảo bạn bè và du khách quốc tế.

Thanh Thúy- Marketing Executive SAPUWA

zalo

Đặt hàng online

zalo