DOANH NHÂN ĐƯƠNG THỜI LÊ NHƯ VŨ – HÀNH TRÌNH “BỨT PHÁ” THƯƠNG HIỆU SAPUWA

( Trích nguồn bài viết: https://thuviendoanhnhan.vn/doanh-nhan/doanh-nhan-duong-thoi/le-nhu-vu.html)

LÊ NHƯ VŨ

Tiểu sử

Lê Như Vũ – con trai cả của Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn Lê Như Ái, thuộc thế hệ F2 đang tiếp nối sự nghiệp phát triển của cha mình. Hình mẫu người cha là doanh nhân thành đạt là động lực và mục tiêu phấn đấu của ông Vũ. Chịu sự ảnh hưởng từ gia đình, ngay từ nhỏ, ông đã có đam mê với việc kinh doanh. 

Để thực hiện hóa ước mơ của mình, từ năm 2001 ông bắt đầu sang Mỹ du học. Ông Vũ đã có 2 năm trung học tại trường Eldorado/Emerson High School tại Hoa Kỳ (2001-2003) - đây là bước đệm theo ông là cần thiết trên con đường học vấn sau này của mình. Vào năm 2003 - 2007, ông đỗ vào trường Coastline Community College để học những lớp cơ sở ngành. Đến năm 2007-2010 ông bắt đầu theo học tại California State University Long Beach, chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Đến năm 2010, ông Lê Như Vũ tốt nghiệp hệ cử nhân Quản trị kinh doanh và về nước phát triển sự nghiệp.

Trong thời gian này, mặc dù đang du học ở xa nhưng ông Vũ vẫn thường xuyên tham gia các công việc của SAPUWA trong vai trò thực tập cũng như bàn bạc, xây dựng góp ý cho SAPUWA hoạt động tốt hơn, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế….

Hoạt động kinh doanh

“Cha truyền, con nối” là thực tế diễn ra trong nhiều doanh nghiệp gia đình tại Việt Nam những năm qua. Tuy nhiên, để có cuộc chuyển giao thành công không đơn giản. Những người sáng lập mong muốn tạo ra những doanh nghiệp có vị thế ở tầm khu vực, đủ sức cạnh tranh trên trường quốc tế, bởi vậy, yêu cầu về lớp kế cận luôn rất khắt khe và thế hệ F2 có nhiều thách thức phải vượt qua. 

Dù là người sẽ thừa kế một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn tại Việt Nam, con đường tiếp nối của Lê Như Vũ cũng đã trải qua những thử thách. Ba ông, ông Lê Như Ái luôn định hướng con bắt đầu công việc từ vị trí nhân viên trước, để hiểu con đường của một người bình thường khi làm việc trong công ty sẽ phát triển như thế nào. Ông Vũ đã trải qua nhiều vị trí trong công ty để nắm bắt hiểu rõ hơn về cách vận hành của công ty.

Sau một thời gian làm đủ mọi công việc từ thấp cho đến cao. Từ tháng 08/2011, ông Vũ bắt đầu với vị trí Phó giám đốc Tài chính kiêm Giám đốc Đối ngoại từ 8/2011. Sau đó ông Vũ giữ chức vụ Phó giám đốc từ 11/2012 đến 1/2013. Tháng 2/ 2013, ông được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của SAPUWA, chính thức điều hành doanh nghiệp. Khoảng thời gian đó, ông luôn tìm hiểu từng vị trí công việc trong công ty, gần gũi với tất cả CB-CNV, tạo sự hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh.

Ông Lê Như Ái từng chia sẻ về mong muốn khi xây dựng SAPUWA, đó là phải có chỗ đứng uy tín trên thị trường, sản phẩm Việt Nam mang chất lượng quốc tế. Với một mục tiêu lớn như vậy, ông Lê Như Vũ thừa nhận cũng không dám kỳ vọng nhiều và bản thân ông chỉ biết dốc hết sức mình. Trong vai trò là một trong những người đứng đầu công ty, ông Vũ bắt tay vào công việc sắp xếp bộ máy vận hành công ty, làm việc theo kế hoạch và quy trình theo những kiến thức mà ông đã học được trong 9 năm du học tại Hoa Kỳ. 

Bước đầu, ông Vũ nhận thấy nhu cầu khách hàng ngày một khắt khe hơn, ngoài việc chất lượng sản phẩm thì kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm cũng phải được trau chuốt hơn. Ông Vũ đã cùng với đội ngũ thiết kế của mình thay đổi mẫu mã sản phẩm từ mẫu chai đến nhãn, nắp… làm sao cho khách hàng có một trải nghiệm mới lạ và tốt nhất. 

Tiếp tục năm 2019, ông Vũ tiến hành đầu tư thay đổi dây chuyền sản xuất nước bình 18,9L nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao năng suất. Đây được cho là bước ngoặt lớn nhất từ khi ông Vũ tiếp nhận vị trí Tổng Giám đốc.

Không dừng lại, ông Vũ tiếp tục đầu tư hàng nhiều tỷ đồng vào phát triển và áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của công ty. Nổi bật nhất là ông Vũ đã đưa phần mềm SAP hệ thống quản lý toàn diện ERP vào toàn bộ hoạt động của công ty. Với phần mềm này, mọi hoạt động của công ty được cập nhật số liệu kịp thời, chính xác, phản ánh nhanh chóng kết quả kinh doanh của công ty từng thời điểm.

Năm 2022, ông Vũ cùng các cộng sự của mình tiếp tục đầu tư hàng tỷ đồng và cho ra mắt nhiều nhãn mác mới nhằm phục vụ thị hiếu của người tiêu dùng. 

Nói về định hướng phát triển của công ty trong tương lai, ông Lê Như Vũ cho biết, SAPUWA sẽ phát triển thành một doanh nghiệp có vị trí không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới. Mục tiêu đang nhắm tới của công ty là lấn sân sang xuất khẩu sang các nước lân cận trong khu vực Đông Nam Á, Châu Á và xa hơn nữa chính là các nước khu vực Châu Âu, Châu Phi...

Lê Như Vũ

TÓM TẮT TIỂU SỬ

 


 • Tên doanh nhân

  Lê Như Vũ

 • Năm sinh

  1985-01-04

 • Nơi sinh

  Thừa Thiên - Huế

 • Nơi học tập

  Học tại Trung học tại Eldorado/Emerson Highschool - Hoa Kỳ, Coastline Community College - Hoa Kỳ và California State University Long Beach, ngành Quản trị kinh doanh

 • Nghề nghiệp

  Tổng giám đốc Công ty Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA)

 • Nơi làm việc

  Công ty Nước uống Tinh Khiết Sài Gòn (SAPUWA)

 • Thành tựu

   

  Danh hiệu “Doanh nhân TP Hồ Chí Minh tiêu biểu" năm 2018

  Bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh vì đã có thành tích trong việc chấp hành pháp luật lao động và chăm lo tốt cho đời sống vật chất tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động

  Bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm

  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác từ 2010 - 2014

   

Nguồn trích dẫn

 

Báo online:

1. Lê Như Vũ - CEO - Trang thông tin điện tử tổng hợp: http://s.cafef.vn/ceo/CEO_81478/le-nhu-vu.chn

2. Tổng Giám đốc SAPUWA: Nối nghiệp triết lý kinh doanh nhân bản - Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn: https://doanhnhansaigon.vn/kinh-doanh/tong-giam-doc-sapuwa-noi-nghiep-triet-ly-kinh-doanh-nhan-ban-1074756.html

3. Doanh nhân làm đẹp cho đời -Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh: https://www.giaoduc.edu.vn/doanh-nhan-lam-dep-cho-doi.htm

4. SAPUWA: Thương hiệu Việt uy tín, phát triển bền vững - Tạp chí VTC NEWS: https://vtc.vn/sapuwa-thuong-hieu-viet-uy-tin-phat-trien-ben-vung-ar515235.html

 

zalo