NHỮNG CĂN BỆNH TỪ “THIẾU NƯỚC SẠCH”

 

Trong mỗi chúng ta ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của nước đối với cơ thể nhưng để lựa chọn được nguồn nước sạch và đủ chất lượng cho cơ thể thì còn phu thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, biến đổi khí hậu và quan trọng hơn là điều kiện kinh tế…

Theo ước tính có đến khoảng 20% - 30% người dân Việt Nam chưa từng tiếp cận nguồn nước sạch trong đó khoảng 44% trẻ em mắc các căn bênh về đường ruột và 25% trẻ em suy dinh dưỡng do sử dụng nguồn nước kém chất lượng. Sẽ ra sao, khi tỉ lệ các thế hệ trẻ Việt Nam đang dần đối mặt với các căn bệnh dần tăng cao? 

Việc sử dụng các nguồn nước kém chất lượng trong sinh hoạt đặc biệt trong vấn đề ăn uống sẽ dẫn đến các căn bệnh thường mắc phải:

Các bệnh về đường tiêu hóa: Bệnh đường tiêu hóa thường gặp như tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy,.....thường do ăn uống phải những thực phẩm hay nước uống bị nhiễm khuẩn gây bệnh.

Viêm gan A: Bệnh viêm gan A lây truyền qua các phần tử phân có trong nước và thức ăn ô nhiễm.

Bệnh Legionnaires: Đây là một dạng viêm phổi do Legionella gây ra. Vi khuẩn này có trong các môi trường nước ngọt tự nhiên như ao, hồ, suối,... Người bệnh nhiễm khuẩn khi hít phải hơi nước có chứa vi khuẩn này.

Nhiễm Salmonella: Khuẩn Salmonella là một vi khuẩn có trong phân và lây truyền qua nước ô nhiễm. Những người nhiễm khuẩn thường có triệu chứng tiêu chảy, ớn lạnh, đau bụng và sốt.

Bệnh tả: Bệnh tả do Vibrio Cholerae gây ra. Bệnh này hiện vẫn phổ biến ở các nước có hệ thống xử lí nước thải chưa phát triển. Bệnh tả gây tiêu chảy, mất nước, chuột rút cơ, tim đập nhanh, huyết áp thấp, da mất đàn hồi và cảm giác khát khô cổ họng

Nhiễm khuẩn E.coli: Khuẩn E.coli là một loại vi khuẩn sống trong ruột người và động vật. Vi khuẩn này lây nhiễm qua thức ăn kém vệ sinh và nước ô nhiễm. Người nhiễm E.coli có thể bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và sốt.

Ngoài ra có liên quan đến các bệnh về mắt, da (mẫn đỏ, dị ứng) và viêm nhiễm phụ khoa.

Nỗ lực của SAPUWA là mang đến nguồn nước sạch tinh khiết trong đó có các sản phẩm đóng chai dễ dàng vận chuyển, sử dụng. Gần một thập kỷ qua mặc dù đối diện với nhiều khó khăn và biến động, chúng tôi vẫn sẵn sàng giữ nguyên một giá bán. Chúng tôi mong muốn đến gần hơn với mọi khách hàng dù gần hay là các vùng cao, vì sứ mệnh của chúng tôi là mang đến một thệ hệ trẻ “ khỏe mạnh thể chất – sáng tạo tinh thần”

 

(Hình ảnh: Sưu tầm)

Lương Hương Giang - SAPUWA

 

zalo

Đặt hàng online

zalo