SAPUWA ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA” GIAI ĐOẠN 2000 – 2020

 

Sáng 6/10, UBND quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020. Đến dự có các đồng chí: ông Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) quận. SAPUWA vinh dự khi là 1 trong 35 Đơn vị/ Tổ chức đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020 trên địa bàn Quận Gò Vấp.

Trần Thị Bích Thuận – Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận Gò Vấp trao bằng khen cho ông Vũ Nam – Chủ tịch Công đoàn SAPUWA tại Hội nghị

Ngoài việc không ngừng đầu tư các nguồn lực (công nghệ, trang thiết bị hiện đại, nhân lực, …) đáp ứng các yêu cầu An toàn thực phẩm của sản phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế, Ban Lãnh đạo SAPUWA xác định “Văn hóa doanh nghiệp” là giá trị cốt lõi, sự tồn vong của doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu hình thành lập.  Vậy nên, khi nhận được chủ trương của các cấp về việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thì các thành viên SAPUWA đều hào hứng và thực hiện một cách nghiêm túc. Cụ thể:

* Thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa doanh nghiệp:

 • Có quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ giữa người lao động và người sử dụng lao động;
 • Xây dựng và thực hiện tốt nội quy lao động; đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ;
 • Biển hiệu cơ quan, cờ Đảng, cờ Tổ quốc treo nghiêm túc và đúng quy định. Niêm yết công khai nội quy, thỏa ước lao động, quy định…
 • Thái độ, tác phong, ngôn phong trong giao dịch, quan hệ, trả lời qua điện thoại/ thư điện tử với khách hàng lịch sự, hòa nhã.
 • Không có người mắc các tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn xã hội; Không uống rượu, bia trong giờ  làm việc.
 • Phát động phong trào cai thuốc lá, có chính sách khen thưởng cho người cai thuốc lá thành công.
 • 100% CB-CNV tham gia phong trào xây dựng đơn vị văn hóa. Tích cực phát hiện và biểu dương khen thưởng kịp thời các gương “Người tốt việc tốt” trên lĩnh vực sáng tạo, sản xuất, kinh doanh.

* Nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người lao động:

 • 100% CB-CNV được ký hợp đồng lao động, có việc làm ổn định, thu nhập nâng cao theo từng năm;
 • Có rất nhiều phúc lợi ngoài quy định nhà nước như:  Bảo hiểm tai nạn 24/24, trợ cấp đi lại, trợ cấp xa, điện thoại, mang thai, con nhỏ, tặng quà sinh nhật, thưởng con CB-CNV học giỏi, gội đầu/ cắt tóc miễn phí cho CB-CNV.... Hàng năm, dựa vào kết quả hoạt động kinh doanh, nhân viên sẽ được nhận tiền thưởng dựa trên năng lực, sự đóng góp của mình…
 • Tạo thuận lợi cho CB-CNV sinh hoạt đoàn thể (bao gồm Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ, câu lạc bộ đá banh, cờ tướng…); hỗ trợ công nhân viên lúc khó khăn, hoạn nạn;
 • Hằng năm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tham quan du lịch và vui chơi giải trí cho CB-CNV.

* Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước:

 • 100% người lao động được phổ biến chính sách, pháp luật về các lĩnh vực có liên quan;
 • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước như đóng thuế đầy đủ; tích cực tham gia các Chương trình về an sinh xã hội; hoạt động từ thiện.
 • Thực hiện nghiêm mọi chế độ, chính sách, quyền lợi ích hợp pháp của công nhân theo các quy định của pháp luật;
 • Sản xuất, kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh theo quy định của pháp luật.

* Thực hiện tốt quy định về bảo vệ môi trường:

 • Là nhà máy sản xuất không khói;
 • Hệ thống thu gom, xử lý nước thải, rác thải đạt chuẩn theo quy định pháp luật;
 • Đầu tư khuôn viên doanh nghiệp xanh, sạch, đẹp, thoáng mát… bên cạnh việc kiểm soát các chỉ tiêu về tiếng ồn, độ rung, bụi, hơi khí độc và các chỉ tiêu khác, lúc nào cũng đạt yêu cầu Nhà nước quy định.
 • Các vỏ bình 5 Gallons (18,9l) sau khi thu hồi sẽ được xử lý bằng hóa chất tẩy rửa chuyên dùng cho thực phẩm, tự phân hủy thành Oxy (O2) và nước (H2O), là những chất an toàn cho môi trường. Việc phân loại vỏ bình 5-Gallons đã qua sử dụng được đội ngũ kỹ thuật giám định và loại bỏ theo một quy trình rất khắt khe, nghiêm ngặt… nhằm hạn chế việc loại bỏ vỏ bình, góp phần giảm thiểu việc thải vỏ PET ra môi trường. Ngoài ra, vỏ chai và vỏ bình là loại nhựa nguyên chất (chưa qua tái chế), nên sau khi đã sử dụng vẫn có thể tái chế để sử dụng cho những mục đích khác.
 • Hướng dẫn kiến thức về vấn đề ô nhiễm, quy định vệ sinh Nhà máy. CB - CNV không đươc vứt rác bừa bãi, bỏ rác vào đúng nơi quy định, .. xem việc bảo vệ môi trường là công việc chung. Những vi phạm quy định đều bị xử lý nghiêm khắc.
 • Thường xuyên tổ chức tập huấn những kỹ năng truyền thông về môi trường và sức khỏe cộng đồng, để CB-CNVcó thể truyền đạt lại cho gia đình, bạn bè, địa phương,... 
 • Lựa chọn, yêu cầu những đơn vị cung cấp phải đảm bảo thực hiện tốt hoạt động bảo vệ môi trường tại đơn vị sản xuất của đối tác, tạo ra hiệu ứng môi trường trong cộng đồng các doanh nghiệp.
 • Có chính sách khen thưởng kịp thời cho các cá nhân trong Công ty có những sáng kiến về bảo vệ môi trường như: sử dụng hợp lý nguồn nguyên vật liệu bình 5 Gallons (18,9l), tiết kiệm điện nước, xăng dầu, ngăn ngừa ô nhiễm,...
 • Nộp phí bảo vệ môi trường đầy đủ, đúng hạn và chưa một lần bị nhắc nhở xử phạt vì những hành vi vi phạm môi trường.

Không chỉ chú trọng môi trường xanh tại Công ty, SAPUWA còn tham gia đồng hành và tài trợ các hoạt động môi trường mang tính cộng đồng cao, liên tiếp nhiều năm như: Chiến dịch mùa hè xanh, Tiêu dùng xanh, Giờ Trái đất, Đi bộ vì môi trường, Ngày Chủ nhật xanh… Những hoạt động ý nghĩa này được tất cả các CBCNV SAPUWA hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình..

Với những chủ trương và việc làm đúng hướng, thiết thực kể trên, SAPUWA là doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa nhiều năm liên tục. Giải thưởng như là một động lực để SAPUWA tiếp tục nỗ lực không ngừng trong mọi hoàn cảnh để khẳng định và nâng cao vị thế của mình trên thương trường, giữ vững niềm tin trong tâm trí khách hàng và đối tác, đồng thời đề cao mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững gắn với sự phát triển xã hội, luôn có những hành động thiết thực chung tay vì một cộng đồng “xanh” và nhân ái, đưa thương hiệu SAPUWA vươn lên tầm cao mới, tiếp tục gặt hái được những thành quả xứng đáng hơn nữa, góp phần đem lại lợ ích cho quốc gia, cho xã hội và người lao động.

Kiều My - Marketing