SAPUWA - Giải pháp toàn diện cho sự phát triển

Trong buổi lễ tổng kết đánh giá kết quả của phong trào thi đua năm của Quận Gò Vấp, Công đoàn cơ sở  Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) đã vinh dự đón nhận Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện phong trào “Mùa xuân” tại đơn vị, doanh nghiệp năm 2015” do Chủ tịch BCH Liên đoàn lao động TP. HCM Nguyễn Thị Thu ký quyết định tôn vinh và trao tặng. 

Phong trào “Mùa xuân” diễn ra từ ngày 01/01/2015 đến 30/4/2015 với nội dung trọng tâm là tổ chức hội nghị người lao động (NLĐ) để đóng góp cho việc thực hiện kế hoạch của đơn vị, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể tiến bộ nhằm tạo động lực làm việc cho NLĐ. Phong trào “Mùa xuân” không chỉ tạo điều kiện cho NLĐ phát huy quyền làm chủ mà còn giúp doanh nghiệp (DN) hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, từ đó phối hợp với Công đoàn (CĐ) hoàn thiện chính sách chăm lo. Đó cũng chính là cơ sở giúp DN phát triển bền vững, hài hòa quan hệ lao động, giúp NLĐ an tâm làm việc.

Để có được Bằng khen trong công tác Phong trào mùa Xuân, trong năm 2015,  Ban chấp hành Công đoàn cơ sở SAPUWA đã bám sát định hướng trên để làm tốt những hoạt động sau:

Đầu tiên là, nắm nguyện vọng người lao động, phối hợp với Ban Tổng Giám đốc tổ chức  hội nghị người lao động, tập hợp ý kiến NLĐ trước khi ký kết hợp đồng lao động, thỏa ước lao động. Trong hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn SAPUWA đã tích cực tranh thủ với Ban TGĐ thương lượng và bổ sung vào bản thỏa ước lao động tập thể những điều có lợi hơn luật định cho người lao động, cụ thể như: tham quan nghỉ mát hàng năm, duy trì việc hỗ trợ tiền cho nữ công nhân viên khi sanh hoặc nam CNV có vợ sanh 400.000 đồng/người/tháng (thời gian trợ cấp suốt 1 năm), tiền chuyên cần, sinh hoạt phí, phụ cấp xăng, hao mòn phương tiện,…tặng quà (là sản phẩm Công ty) và tiền mặt cho người lao động khi ốm đau, cưới hỏi, ma chay,…  Hằng năm, Công đoàn đề xuất BTGĐ tăng lương cho toàn thể cán bộ công nhân viên. Ngày 8 tháng 3, mỗi chị em CB-CNV nữ được trao tặng một món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa, ngày Quốc tế Thiếu nhi,  con em CB-CNV đều được tặng quà và tham gia các hoạt động vui chơi do Công đoàn tổ chức. Tết Trung thu mỗi người được tặng bánh để chung vui cùng gia đình, … Ngoài ra, Công đoàn còn thành lập “Quỹ nhân ái” do Ban Giám đốc và CB CNV đóng góp để thực hiện giúp đỡ cho có gia đình CBCNV bị thiệt hại do bão lũ, thiên tai hay gặp khó khăn,…

Do  tâm tư, nguyện vọng của NLĐ được quan tâm, giải quyết, nên mối quan hệ lao động tại SAPUWA luôn ổn định. Từ trước đến nay, SAPUWA chưa để xảy ra một cuộc tranh chấp nào về lao động.  

Hai là, nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động. Một điểm nhấn khác của phong trào Mùa xuân là xây dựng ý thức sẻ chia từ phía NLĐ. Tại hội nghị NLĐ,  được nghe Phó TGĐ Lê Quang Lạc Hà thông tin về những khó khăn, thuận lợi, tập thể lao động càng ý thức được trách nhiệm đối với nơi mình làm việc. Từ suy nghĩ ấy, mỗi CNV luôn sẵn lòng chia sẻ với DN trong lúc khó khăn. Trong năm 2015, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm được áp dụng, đề ra và triển khai thực hiện các ý tưởng trong việc quảng bá và xây dựng thương hiệu SAPUWA… và khi cần, những nhân viên hàng ngày chỉ quen với công việc văn phòng cũng có thể trở thành “những chiến sĩ lành nghề trong mặt trận sản xuất” mùa cao điểm… 

Mỗi một thành viên ở SAPUWA đều có một vị trí vai trò khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung là cùng hướng về mục tiêu “Vì sự phát triển của doanh nghiệp”. Chính  vì vậy mà Công ty tăng trưởng nhanh, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, dần mở rộng thị trường trong và ngoài nước, được khách hàng tín nhiệm., nhờ đó thu nhập người lao động luôn được cải thiện, người lao động ngày càng ngày càng tin tưởng vào Ban Lãnh đạo Công ty và Công đoàn thực sự là chỗ dựa cho họ                  Nhằm kịp thời ghi nhận, tôn vinh và động viên những nỗ lực của doanh nhân  trong tình hình kinh tế khó khăn, nhưng vẫn có những thành tích nổi bật trong thu nhập bình quân, chế độ phúc lợi xã hội của cán bộ công nhân viên, tạo khí thế thi đua lao động, sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Quận Gò Vấp năm 2015, ngày 10/05/2015, tại nhà văn hóa Lao động Quận Gò Vấp, trong chương trình “Đồng hành cùng Doanh nghiệp”, Liên đoàn Lao động Quận Gò Vấp đã tặng Kỷ niệm chương cho Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn Lê Như Vũ  “Vì đã tích cực hưởng ứng Tháng công nhân với chủ đề: Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp lần 7 năm 2015”.

 

Xuân Lan – P. HC-TC

zalo

Đặt hàng online

zalo