SAPUWA tích cực hoc tập, làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xuất phát từ quan điểm “Yếu tố con người là then chốt”. Khi được tôn trọng, đánh giá cao và đối xử tốt, người lao động (NLĐ) không chỉ muốn làm ăn lâu dài mà còn làm việc với ý thức sứ mệnh, vì một màu cờ sắc áo, vì mục đích chung là phát triển doanh nghiệp. Do đó, trong năm 2019, Công ty Nước uống tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) vẫn tiếp tục hoc tập, làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua chủ đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân, vì nội dung trong tư tưởng Bác Hồ năm nay vừa mang lại hiệu quả thiết thực vừa phù hợp với phương châm hoạt động của đơn vị.

Theo Tổng Giám đốc Lê Như Vũ (TGĐ), danh tiếng và uy tín mà SAPUWA có được, là kết quả của cả một quá trình thấm đẫm bao mồ hôi, công sức của đội ngũ nhân sự mà Công ty  phải ghi nhớ và luôn xác định việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của mình.

Ở góc độ doanh nghiệp, nhân dân ở đây là lực lượng lao động đã và đang làm việc tai SAPUWA. Làm sao việc chăm lo NLĐ mang lại hiệu quả cao nhất? Hưởng ứng theo lời dạy của Bác, việc chăm lo phải xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, họ đang thiếu gì, cần gì, mong muốn gì,… trên cơ sở này, vị Lãnh đạo cao nhất Công ty đưa ra những giải pháp tìm hiểu NLĐ với nhiều hình thức đa dạng như: Đối thoại trực tiếp từng cá nhân tại nơi làm việc, bỏ phiếu kín tại khu vực riêng (Không ghi tên) để NLĐ tự do nêu lên những trăn trở của mình, không ai được can thiệp, được bảo đảm bí mật, qua đó sẽ cải tiến ngày một tốt hơn trong việc chăm lo cho NLĐ.

Đây cũng là cách phát huy dân chủ, thể hiện sự trân trọng, biết ơn và mang lại hạnh phúc cho những người cùng đồng hành, gắn bó, mang lại hiệu quả, sự phát triển của doanh nghiệp.

Qua kết quả khảo sát, hầu hết các thành viên SAPUWA đều phấn khởi, tự hào về nơi làm việc, hài lòng về mức lương và công việc hiện tại của mình, có nhận định rằng mức lương ở SAPUWA là hợp lý so với sức lao động bỏ ra và so với mặt bằng lương trong cùng ngành nghề. Một số những bức xúc, kiến nghị, vướng mắc, …. chính đáng của NLĐ đều được TGĐ giải quyết hợp lý, kịp thời và thỏa đáng.

Theo quan điểm TGĐ, việc chăm lo sức khỏe cho NLĐ  không chỉ trong một giới hạn hẹp là không bệnh tật trong cơ thể mà còn là trạng thái thoải mái về tinh thần, lành mạnh trong đời sống xã hội. Vì vậy, năm 2019, cũng như các năm trước, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách BHXH, BHYT, ký kết hợp đồng lao động, thỏa ước lao động,…, vị thuyền trưởng SAPUWA vẫn duy trì  việc khám sức khỏe định kỳ, trợ cấp thai sản, tổ chức sinh nhật, nghỉ dưỡng, du lịch hằng năm, nâng cấp phòng cắt tóc, làm đẹp nam, nữ miễn phí, tăng tiền trợ cấp đắt đỏ, đi lại, chuyên cần, công tác phí, điện thoại, thưởng con CB-CNV học giỏi, tặng quà và tiền mặt vào các ngày lễ lớn, trang bị tủ đông để bảo quản thực phẩm mua về nhà, … cùng nhiều chế độ ưu đãi khác.

Ngoài thu nhập qua lương hằng tháng, NLĐ còn có tiền lợi nhuận hằng năm, khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có sáng kiến làm lợi cho Doanh nghiệp, hoặc hoàn thành xuất sắc các mục tiêu thi đua hằng tháng, quý và cả năm. Và NLĐ còn được đào tạo chuyên môn, hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp, …. cũng như tạo điều kiện tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao tại cơ quan bạn nhằm phong phú đời sống tinh thần, rèn luyện thể lực cho NLĐ.

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng SAPUWA cũng đưa việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho NLĐ vào chính sách chăm lo. Tất cả thành viên SAPUWA đều được cấp phát đầy đủ bảo hộ lao động khi làm việc,  được làm việc trong một môi trường nhiều cây xanh, sạch, thoáng mát, có máy điều hòa không khí, có đủ ánh sáng,… song song việc kiểm soát các chỉ tiêu về tiếng ồn, độ rung, bụi, hơi khí độc và các chỉ tiêu an toàn khác, lúc nào cũng đạt yêu cầu luật định.

Tại SAPUWA, trong các giáo trình đào tạo chuyên môn hằng năm đều có chương hướng dẫn kiến thức về vấn đề ô nhiễm, về quy dịnh vệ sinh Công ty. CB-CNV không đươc vứt rác bừa bãi, bỏ rác vào đúng nơi quy định, .. xem việc bảo vệ môi trường là công việc chung. Những vi phạm quy định đều bị xử lý nghiêm khắc. Và phối hợp cùng Công đoàn thường xuyên phát động phong trào bảo vệ môi trường, xem Xanh-sạch-đẹp là một trong những tiêu chí hoạt động và thi đua hoàn thành nhiệm vụ.

Việc quan tâm nâng cao điều kiện, biện pháp thiết thực để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CB-CNV đã tác động rất lớn đến sự gắn kết giữa NLĐ và Lãnh đạo, là động lực khiến họ ngày càng yêu thích công việc và muốn được đóng góp hết sức mình vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Đánh giá cao về mặt coi trọng nguồn nhân lực, chăm lo đời sống cho NLĐ, đặc biệt các chế độ đãi ngộ ngoài quy định của Nhà Nước mà chỉ ở SAPUWA mới có, trong chương trình “Khen thưởng” 2019 được Liên đoàn Lao động Quận Gò Vấp tổ chức theo truyền thống hằng năm, đã trở thành dấu ấn có ý nghĩa ghi nhận, tôn vinh và cám ơn các chủ Doanh nghiệp và Công đoàn Công ty đã có nhiều công lao đóng góp tích cực, có trách nhiệm với người lao động, đưa Doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế - Xã hội của Quận đề ra, Chủ tịch BCH Liên đoàn lao động Quận Gò Vấp Nguyễn Thị Bạch Yến ký đã quyết định trao tặng Giấy khen cho:

  • Ông Lê Như Vũ –TGĐ SAPUWA vì đã: “ Thực hiện tốt các chế độ chính sách chăm lo cho người lao động”  .
  • Công đoàn cơ sở SAPUWA: “Đã có thành tích xuất sắc tổ chức triển khai thực hiện hoạt động “Tháng công nhân” lần 11 và phát động phong trào công nhân và Thành phố xanh – sạch – đẹp năm 2019”.

Đây cũng là một trong những triết lý kinh doanh quan trọng của SAPUWA làm nên nét văn hóa sinh động đáng tự hào của doanh nghiệp.

Như vậy, với việc cụ thể hóa chuyên đề làm theo Bác năm 2019 bằng những việc làm thiết thực “Gần dân, trọng dân, lắng nghe Nhân dân", phát huy vai trò, trách nhiệm xã hội  của người đứng đầu, tạo điều kiện để Công đoàn thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình đã góp phần đưa  năng suất lao động tăng nhanh, hướng đến những mục tiêu kinh tế - xã hội toàn diện, bền vững lâu dài của đất nước, đồng thời đem lại những lợi ích thiết thực cho Công ty và cho cả cuộc sống của mỗi CB CNV trong Đại gia đình SAPUWA.

Trong Hội nghị tổng kết thực hiện cuộc vận động “Làm theo lời Bác” năm 2019 tổ chức tại Quận Gò Vấp,  BCH Đảng bộ Doanh nghiệp Quận Gò Vấp  đã biểu dương, tôn vinh và tặng Giấy khen cho Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn vì: Đã có thành tích “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

 

 

Xuân Lan – Trợ lý TGĐ

 

 

zalo

Đặt hàng online

zalo