SAPUWA VÀ CHÍNH SÁCH KINH DOANH “XANH”


Hiện nay, môi trường là vấn đề nóng của toàn nhân loại. Bảo vệ môi trường đã không còn là trách nhiệm của các cơ quan ban ngành mà còn là trách nhiệm chung của tất cả mọi người. Đứng trước những yêu cầu cấp thiết để bảo vệ môi trường, SAPUWA đã có những biện pháp hữu hiệu áp dụng trong quá trình sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nước uống tinh khiết chất lượng và “xanh”.

Quy trình sản xuất “xanh”

Bên cạnh việc nghiên cứu đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao, SAPUWA còn chú trọng đẩy mạnh sản xuất theo hướng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong thiết kế nhà xưởng, công ty tận dụng ánh sáng tự nhiên, bố trí hợp lý hệ thống đèn LED chiếu sáng theo từng khu vực máy, khu vực sản xuất, tính đủ công suất chiếu sáng công cộng, sắp xếp giờ tắt mở hợp lý. Hệ thống nước thải, khí thải, hệ thống thu hồi và xử lý nước súc rửa bao bì, xử lý chất thải rắn… tất cả đều tuân thủ đúng theo luật bảo vệ môi trường của Việt Nam và chính sách GMP của tổ chức Y tế thế giới (WTO).

SAPUWA là thương hiệu đầu tiên sử dụng công nghệ vô chai PET tự động gắn với việc tối ưu hóa quá trình sản xuất và tiêu dùng, thân thiện với môi trường. Các vỏ bình 5-Gallons (18,9l) sau khi thu hồi sẽ được xử lý bằng hóa chất tẩy rửa chuyên dùng, tự phân hủy thành Oxy (O2) và nước (H2O), là những chất an toàn cho môi trường. Việc phân loại vỏ bình 5-Gallons đã qua sử dụng được đội ngũ kỹ thuật giám định và loại bỏ theo một quy trình rất khắt khe, nghiêm ngặt… nhằm hạn chế việc loại bỏ vỏ bình, góp phần giảm thiểu việc thải vỏ PET ra môi trường. Ngoài ra, vỏ chai và vỏ bình là loại nhựa nguyên chất (chưa qua tái chế), nên sau khi đã sử dụng vẫn có thể tái chế để sử dụng cho những mục đích khác.

Ngoài số lượng đóng thùng cơ bản 24 chai/thùng, SAPUWA có thêm hình thức đóng thùng 48 chai, nhằm giảm bớt lượng vỏ thùng, tiết kiệm thêm chi phí cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, SAPUWA sử dụng thêm vỏ thùng tái chế, đơn giản, hạn chế in màu,… Những việc này giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu giấy trong sản xuất bao bì.

 

Môi trường làm việc “xanh”

Hệ thống cây xanh trong và ngoài khuôn viên SAPUWA cũng được đầu tư đáng kể nhằm tạo môi trường làm việc xanh, sạch và thoáng mát. Song song việc thiết lập hệ thống quản lý kiểm soát môi trường trong công ty, SAPUWA có chính sách khen thưởng kịp thời cho các cá nhân có những sáng kiến về bảo vệ môi trường như sử dụng hợp lý, tiết kiệm điện nước, xăng dầu, ngăn ngừa ô nhiễm (bao gồm việc tái sử dụng, xử lý và thải bỏ chất thải). Bên cạnh đó, SAPUWA yêu cầu những đơn vị cung cấp nguyên liệu hàng hóa phải đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường tại đơn vị sản xuất của họ, ưu tiên sản phẩm thân thiện với môi trường, tạo một Hiệu ứng Xanh trong cộng đồng doanh nghiệp.

Đối với các nhân viên văn phòng, công ty khuyến khích mọi người sử dụng lại giấy đã in 1 mặt, làm việc nhiều hơn qua email, các thiết bị điện tử, giảm đến mức tối đa in ấn các văn bản giấy. Đồng thời, để giảm bớt lượng điện năng tiêu thụ trong khung giờ cao điểm, công ty quy định thời gian làm việc đến 17h và nhân viên không được làm trễ quá 18h hàng ngày. Khuyến khích nhân viên tự chuẩn bị phần ăn sẵn từ nhà, giảm bớt lượng hộp nhựa, hộp giấy khi đặt thức ăn từ bên ngoài, đồng thời, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi người.

 

Dịch vụ “xanh”

Việc bỏ hoàn toàn ống hút, không sử dụng ống hút trong sản phẩm từ năm 2017 là hành động thiết thực bảo vệ môi trường của SAPUWA. Song song đó, SAPUWA giảm tải lượng xe lưu thông, sử dụng xăng sinh học E5, góp phần tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu khói bụi, giảm tình trạng kẹt xe,… bằng việc áp dụng giao hàng từ 3 bình nước. Việc này vừa đảm bảo góp phần bảo vệ môi trường, vừa giúp khách hàng tiết kiệm thời gian nhận hàng.

 

Tham gia các hoạt động xã hội “xanh”

Không chỉ chú trọng môi trường xanh tại Công ty, SAPUWA còn tham gia đồng hành và tài trợ các hoạt động môi trường mang tính cộng đồng cao, liên tiếp nhiều năm như: Chiến dịch mùa hè xanh, Tiêu dùng xanh, Giờ Trái đất, Đi bộ vì môi trường, Ngày Chủ nhật xanh… Những hoạt động ý nghĩa này được tất cả các CBCNV SAPUWA hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình.

 

Đoàn thanh niên SAPUWA hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

SAPUWA đồng hành cùng chiến dịch Tiêu dùng xanh

 

Với những hoạt động mang đậm “chất xanh” trên, thương hiệu nước uống tinh khiết SAPUWA đã được người tiêu dùng tin yêu và ủng hộ. Nhờ đó, trong những năm vừa qua, Công ty đã duy trì được kết quả kinh doanh tăng trưởng mang tính bền vững cao (doanh thu tăng bình quân 20%/năm). Trong thời gian tới, SAPUWA vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, có những chính sách bán hàng tối ưu. Điều đó không chỉ mang lại lợi ích tốt hơn cho người tiêu dùng, cho môi trường sống, mà còn góp phần thúc đẩy chiến lược phát triển xanh bền vững mà Chính phủ đang khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện trong hoạt động sản xuất và kinh doanh như hiện nay.

Kiều My - Sapuwa

zalo

Đặt hàng online

zalo