SAPUWA VÀ CUỘC CHIẾN KHÔNG KHÓI THUỐC

 

Không gì là không thể…Chỉ cần có sự quyết tâm và nếu nhận được thêm sự khích lệ, động viên từ những người xung quanh, thì sự quyết tâm ấy càng mãnh liệt hơn nữa…

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/05); Nhằm tạo môi trường lành mạnh, đảm bảo quyền của những người không hút thuốc được hít thở bầu không khí trong lành không có khói thuốc; Giúp giảm tỉ lệ sử dụng thuốc lá, giảm tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh liên quan đến việc sử dụng thuốc lá cho người lao động; Ban Tổng Giám đốc phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn đã ban hành quy định về việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, áp dụng cho tất cả các CB-CNV đang làm việc tại SAPUWA.

Ngay từ những ngày đầu ban hành, Ban chấp hành Công đoàn từ việc vận động, tuyên truyền, tư vấn còn hỗ trợ mua kẹo cai thuốc lá cho mỗi cá nhân. Luôn quan tâm sâu sát, lắng nghe những tâm tư, khó khăn, nguyện vọng của mỗi nhân viên trong quá trình cai thuốc lá,…

Cứ thế ngày qua ngày, những nỗ lực của Ban chấp hành Công đoàn cũng như những nhân viên đăng ký bỏ thuốc lá đã có kết quả. Vào tháng 2/2020, toàn thể nhân viên SAPUWA cùng chúc mừng anh Lê Minh Tiến – Tài xế – trực thuộc Đội giao nhận đã có tinh thần quyết tâm bỏ thuốc lá từ Tháng 3/2019 đến nay.

 

Chủ tịch Công đoàn Vũ Nam trao phần quà động viên tinh thần cho anh Tiến

 “ Thực ra việc bỏ thuốc lá không chỉ vì bản thân tôi, mà còn vì những người thân, gia đình, đồng nghiệp xung quanh. Khi mình hút mình bị ảnh hưởng 1 thì người khác sẽ bị ảnh hưởng 10. Đặc biệt, gia đình tôi lại có cháu nhỏ. Vì thế khi công ty đưa ra chủ trương bỏ thuốc lá, tôi đăng ký ngay không chút do dự. Qua đây, tôi cũng gửi  lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị em đồng nghiệp đã luôn bên cạnh động viên, hỏi han. Và tôi cũng muốn nhắn nhủ đến những anh em đang có ý định bỏ thuốc lá rẳng, việc bỏ thuốc lá không quá khó đâu, mọi người hãy quyết tâm thật nhiều, rồi sẽ có kết quả thôi! ” – anh Tiến chia sẻ.

Vẫn biết rằng, cuộc chiến “Không khói thuốc” vẫn đang diễn ra, và có thể còn kéo dài thời gian mới có thể triệt để hoàn toàn. Nhưng với những gì mà Ban Tổng giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cũng như toàn thể CB-CNV SAPUWA đang nỗ lực từng ngày từng giờ, thì niềm tin về một ngày tại SAPUWA nói riêng và môi trường sống xung quanh không còn khói thuốc lá, tất cả mọi người sống và làm việc với không khí thật trong lành, sức khỏe dần cải thiện, chất lượng công việc và cuộc sống của mỗi người cứ thế được nâng cao,… sẽ đạt được. Và chắc chắn một điều rằng, mỗi CB –CNV sẽ hăng say làm việc, đóng góp thật nhiều cho sự bền vững của ngôi nhà chung SAPUWA – nơi mà niềm tin và tình cảm con người không bao giờ thôi tồn tại./.

 Kiều My – Marketing Sapuwa

zalo

Đặt hàng online

zalo