SAPUWA VÀ NGÀY HỘI “VÌ MỘT XÃ HỘI KHÔNG BẠO LỰC”

Từ nhiều năm qua, trên các phương tiện truyền thông, bạo lực trong xã hội ngày càng gia tăng ở nhiều góc độ, thể hiện trên nhiều phương diện của đời sống. Nạn bạo hành diễn ra từ trong gia đình cho tới trường học, từ trên đường tới cơ quan, từ làng xã tới thành thị.

Đây không còn là những hiện tượng đơn lẻ, cá biệt giới hạn trong giới xã hội đen mà đã trở thành hiện tượng phổ biến như một vòng xoáy cuốn hút vào trong nó ngày càng nhiều đối tượng hơn. Con giết cha mẹ, cha mẹ giết con; chồng đánh đập, giết vợ, vợ thiêu chết chồng; người yêu giết, chặt xác người yêu; anh em giết nhau vì tranh nhau miếng đất; bạn bè giết nhau trong bữa nhậu; người lạ giết nhau vì va quẹt xe, học trò, phụ huynh đánh thầy cô, bảo mẫu thì hành hạ trẻ; bệnh nhân bao vây, đánh y bác sĩ; …. Hậu quả thật vô cùng nặng nề. Người bị bạo hành bị tổn thương về sức khỏe, tình cảm, lòng tự trọng, quan hệ giữa người và người trở nên xấu đi, đạo đức bị băng hoại, ảnh hưởng không tốt đến bộ mặt văn hóa, văn minh xã hội.

 

Dù bởi nguyên nhân khách quan hay chủ quan, do áp lực của cuộc sống, do đói nghèo, do say rượu thiếu tỉnh táo... hay do gì đi nữa, thì bạo lực cũng là hành động của những con người gần như mất hết lương tri, tha hoá về nhân cách và đi ngược lại truyền thống đạo lý "Thương người như thể thương thân" vốn rất đẹp và quý báu của dân tộc Việt Nam.

 

Đất nước ta hòa bình (HB) đã hơn 43 năm sau một thời gian dài chiến tranh, vì vậy HB  có giá trị đặc biệt sâu sắc. HB không chỉ đòi hỏi độc lập quốc gia, chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc phòng mà còn bao hàm môi trường bền vững, an ninh con người, xã hội công bằng và hòa thuận, lối sống nhân văn. Không có chiến tranh không có nghĩa là có hòa bình, mà hòa bình chỉ thật sự là trọn vẹn khi mà những công dân ở trong đó phải biết quý trọng nhau, biết làm lành, biết hóa giải hận thù, không đặt nặng thắng thua trong cuộc sống.  

Nhằm mục đích đề cao vai trò giáo dục và trách nhiệm của gia đình, nhà trường cũng như của truyền thông đối với “Văn hóa Hòa bình”, ngày 13/10/2018, tại khuôn viên Hội trường Thống Nhất, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp Ủy ban Hòa bình Thành phố tổ chức khai mạc Ngày Văn hóa Hòa bình Thành phố Hồ Chí Minh chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực” với các mô hình “Chung sống hòa thuận”, “Gia đình và trẻ thơ”, “Nhà trường và Thanh thiếu niên”, … qua các hình thức tọa đàm, giao lưu, chia sẻ, tham vấn phương pháp, kỹ năng sống hòa bình, đọc sách, giới thiệu sách, ca nhạc, trưng bày, triển lãm các hình ảnh giá trị về văn hóa,….

Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực đã quy tụ rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng về mặt vật chất lẫn tinh thần của cộng đồng, trong đó có Công ty TNHH Nước uống tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA).

Tương lai của mỗi dân tộc liên quan chặt chẽ tới những thế hệ kế thừa và tiếp nối, vì vậy, trong khả năng của mình, từ kiến thức, kỹ năng, tài chính đến lòng nhiệt tình,  SAPUWA vẫn sẽ luôn đồng hành cùng các chương trình của HPDF, với những hy vọng và ước mơ đẹp đẽ về tương lai của một dân tộc Việt Nam hiếu thuận, có mối quan hệ hài hòa trong gia đình, cộng đồng và xã hội, có lòng nhân ái, khoan dung, tôn trọng nghĩa tình, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực văn hóa cũng là nền tảng phát triển bền vững cho tổ quốc trong thời kỳ hội nhập.

 

Xuân Lan – Trợ lý TGĐ

zalo

Đặt hàng online

zalo