SAPUWA VỚI HOẠT ĐỘNG “XANH-SẠCH-ĐẸP & AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG”

 

Xác định phong trào “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo An toàn – Vệ sinh lao động” (XSĐ-ATLĐ) trong tinh hình mới là một trong các phong trào thi đua lớn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động mang ý nghĩa hết sức sâu sắc, thiết thực đối với người lao động, phù hợp với bản sắc văn hóa nhân bản tại SAPUWA,  trong năm 2018, cũng như các năm trước, dưới sự hỗ trợ tích cực của Tổng Giám đốc, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên, phối hợp với các Bộ phận chuyên môn trong Công ty lập kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện có  hiệu quả chương trình trên bằng những giải pháp cụ thể.

Đầu tiên là, bảo vệ môi trường, hoàn thiện điều kiện lao động, thể hiện trong việc duy trì một nơi làm việc nhiều cây xanh, sạch, thoáng mát, bên cạnh việc kiểm soát các chỉ tiêu về tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt độ, độ rung, bụi, hơi khí độc và các chỉ tiêu khác, lúc nào cũng đạt yêu cầu Nhà nước quy định. Bảo đảm hệ thống nước thải, khí thải, hệ thống thu hồi và xử lý nước súc rửa bao bì, xử lý chất thải nguy hại, … tất cả đều tuân thủ đúng theo luật bảo vệ môi trường của Việt Nam.

Ngoài ra, SAPUWA cũng yêu cầu những đơn vị cung cấp nguyên liệu hàng hóa cho mình cũng phải đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường tại đơn vị sản xuất của họ, tạo một hiệu ứng Xanh trong Cộng đồng Doanh nghiệp.

Hai là, thực hiện các biện pháp ngăn ngừa tai nạn lao động (TNLĐ) bằng cách đăng ký, kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt  về ATLĐ (máy nén khí, hệ thống chống sét, chống rò rỉ điện, … ), đặt biển báo những vị trí có nguy cơ, lắp hệ thống báo cháy tự động, hệ thống phun xương trong khuôn viên nhà máy, kiểm tra tình hình sức khoẻ công nhân trước khi vào sản xuất.

Ba là, chăm sóc sức khỏe người lao động trong việc khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe tuyển dụng, cung cấp đầy đủ bảo hộ lao động (Ung cách điện, kiếng đeo, nón, khẩu trang chống bụi; nút tai chống ồn, v.v….) cho CB-CNV. Tổ chức 01 phòng Y tế,  được trang bị đấy đủ các loại thuốc, y cụ cần thiết phục vụ kịp thời việc cấp phát thuốc, xử lý các loại bệnh thông thường và sơ cấp cứu tại chỗ.

Bốn là, phối hợp cơ quan chức năng tập huấn nghiệp vụ về sơ cấp cứu (SCC), phòng cháy chữa cháy (PCCC), an toàn lao động (ATLĐ), … theo định kỳ hàng năm và kiểm tra các thiết bị, dụng cụ, phương tiện SCC, PCCC, ATLĐ, ... lúc nào cũng ở trong tình trạng sử dụng tốt.

Năm là, Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động CB-CNV nghiêm túc chấp hành các quy trình, quy phạm về an toàn khi làm nhiệm vụ như Quy trình phòng cháy chữa cháy, quy trình sơ cấp cứu, Quy trình phòng ngừa và xử lý dịch bệnh lây lan, quy trình xử lý tình huống khẩn cấp, …

Sáu là, Lập chính sách thưởng phạt kịp thời cho các cá nhân, tập thể, biểu dương, khen thưởng có thành tích trong công tác môi trường và an toàn LĐ, kiểm điểm, phạt những người chưa hoàn thành nhiệm vụ, qua đó phát huy những mặt tích cực và đề ra những biện pháp khắc phục những mặt còn yếu.

Không chỉ thế, SAPUWA còn tài trợ các hoạt động môi trường mang tính cộng đồng cao như chương trình di bộ “ Vì Thành phố Xanh – Sạch – Đẹp”, chương trình “Công tác hè – Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh TP. HCM” cúa Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Thành phố Hồ Chí Minh, các chương trình “Sản phẩm xanh tại Siêu thị, …

Do nâng cao ý thức chấp hành những quy định về Xanh, Sạch, Đẹp  và bảo đảm ATLĐ trong đội ngũ CB-CNV toàn công ty, trong quá trình hoạt động từ trước đến nay, SAPUWA chưa xảy ra bất kỳ một trường hợp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nào, không bị cộng đồng dân cư nơi thực hiện sản xuất khiếu nại về ô nhiễm môi trường.

Với những đóng góp thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, đảm bảo AT-VSLĐ, CĐCS SAPUWA đã vinh dự được trao tặng  Bằng khenĐã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm 2018 của Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Việc chấp hành quy định ATLĐ cũng là nền tảng để đảm bảo môi trường sẽ được quan tâm đúng mức. Giải thưởng là niềm tự hào, là động lực để SAPUWA phát huy hơn nữa những thành tựu đạt được, với hy vọng góp phần cải thiện từng bước môi trường Việt Nam đang bị ô nhiễm trầm trọng, để sức khỏe mọi người ngày một tốt hơn, để nền kinh tế xã hội nước nhà phát triển bền vững trên bước đường hội nhập.

 

                                                                                                                        Xuân Lan – Trợ lý TGĐ

zalo

Đặt hàng online

zalo