TẬP HUẤN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NĂM 2020

 

Tính chung 6 tháng đầu năm 2020, cả nước xảy ra 40 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.087 người bị ngộ độc, trong đó có 15 người tử vong; Riêng tháng 6/2020, cả nước xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm với 393 người bị ngộ độc. (Theo Tổng cục thống kê – 06/2020).

Có thể thấy,  An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đang trở thành một vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Cũng vì lẽ đó, một khi cơ sở sản xuất không đạt các điều kiện cần và đủ để đảm bảo ATVSTP thì sản phẩm sẽ không thể tồn tại trên thị trường. Đặc biệt, yếu tố con người đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo ATVSTP của cơ sở đó. Do đó, việc cung cấp những kiến thức, những hiểu biết về ATVSTP cho những người trực tiếp sản xuất là vô cùng quan trọng.

Hiểu được tầm quan trọng của ATVSTP trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, ngày 18/7 vừa qua, SAPUWA đã tổ chức buổi tập huấn về An toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 100 CB-CNV trực thuộc các Phòng ban, các Bộ phận đang làm việc tại công ty.

Tại buổi tập huấn, các nhân viên được chị Tuyết Lang – (Trưởng BP. Sản xuất) phổ biến, truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật an toàn thực phẩm, thực hành cách chế biến thực phẩm an toàn, tìm hiểu các nguyên nhân gây ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm cùng các biện pháp đảm bảo ATVSTP và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm nói chung và đặc biệt áp dụng cho quá trình sản xuất nước uống tinh khiết của SAPUWA nói riêng.

Chị Tuyết Lang (Trưởng BP. Sản xuất) phổ biến những kiến thức về ATVSTP

Cũng trong buổi tập huấn, những thắc mắc của nhân viên về ATVSTP cũng được chị Tuyết Lang giải đáp tận tình. Ngoài ra, chị Lang còn chia sẻ thêm những quy định mới được ban hành, những thay đổi trong việc đánh giá chất lượng ATVSTP tại doanh nghiệp.

Các nhân viên đưa ra những thắc mắc liên quan đến ATVSTP

Sau khi được truyền đạt những kiến thức bổ ích, các nhân viên làm 1 bài kiểm tra về kiến thức ATVSTP một cách nghiêm túc.

Nhân viên SAPUWA nghiêm túc thực hiện bài kiểm tra

Liên tục nhiều năm liền đến nay, các sản phẩm nước uống tinh khiết của SAPUWA đạt chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm ISO/HACCP và đặc biệt vào tháng 6/2020, đã nâng cấp lên hệ thống ISO 22000:2018/HACCP. Thương hiệu nước uống tinh khiết SAPUWA được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn là nguồn nước an toàn trong cuộc sống hàng ngày cho bản thân và gia đình. Đạt được kết quả trên là nhờ SAPUWA luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định về điều kiện cơ sở, đảm bảo điều kiện về trang thiết bị và đảm bảo điều kiện về con người, kiến thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm, không những được Ban lãnh đạo chú trọng, nghiêm túc thực hiện, mà còn được sự đồng lòng, chung sức của tất cả CBCNV đang làm việc tại công ty.

Kiều My – Marketing

zalo

Đặt hàng online

zalo