THIẾU NƯỚC SẠCH - NỖI TRĂN TRỞ LỚN NHẤT CỦA MIỀN TÂY

 

Trước đây, bây giờ và tương lai vẫn còn rất nhiều tỉnh thành tại Việt Nam phải đối mặt với tình trạng thiếu nước đặc biệt là nước sạch. Khi biến đổi khí hậu trở nên mạnh mẽ khiến chúng ta đã không còn các cánh rừng nguyên sinh để có thể bảo vệ các nguồn nước cũng như không khí sạch.

Có lẽ nơi khó khăn nhất, nơi trân quý từng giọt nước sạch nhất đó là các tỉnh miền Tây. Khi hằng ngày hàng giờ họ vẫn đang đối mặt với tình trạng hạn mặn xâm nhập hay nước sạch là một thứ xa xỉ phẩm. Hằng năm có tới hàng ngàn hộ dân với hơn 5 tỉnh thành thiếu nước trầm trọng và năm 2020 xảy ra hạn mặn lịch sử gây ra tổn thất nặng nề cho ĐBSCL.

Hình ảnh người dân Miền Tây chắt chiu từng giọt nước, thậm chí là dùng nước mặn, nước không đạt chất lượng để sinh hoạt đã trở nên rất đỗi bình thường. Và điều đó sẽ gây tổn hại đến sức khỏe, cuộc sống của rất nhiều thế hệ, gây ra hệ lụy vô cùng nguy hiểm.

Ngay từ khi thành lập, SAPUWA luôn nhìn nhận và thấu hiểu khó khăn về sự thiếu thốn nước sạch như thê nào? Không chỉ trong phạm vi Việt Nam mà trên cả thế giới. Khao khát của SAPUWA là có thể đem nguồn nước sạch và tinh khiết đến từng khách hàng, từng con nguời.

Chúng tôi không ngừng đổi mới, cải thiện quy trình chất lượng sản phẩm theo khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất. Đôi khi để có được một bình nước sạch họ phải trả một chi phí đắt hơn một ngày công – khó khăn chồng khó khăn. Xuất phát là một thương hiệu Việt, chúng tôi mong muốn và từng ngày cố gắng mang đến nước sạch với một mức chi phí tốt nhất cho người Việt.

Sẽ còn đó thật nhiều khó khăn về nguồn nước sạch tại các tỉnh miền Tây và SAPUWA vẫn luôn có các hoạt động đóng góp hỗ trợ cho sự khó khăn trên. Chúng tôi hi vọng được nhiều hơn sự tin yêu đón nhận để SAPUWA có nhiều hơn có hội đóng góp hoạt động vì cộng đồng.

(Nguồn hình ảnh: Tổng cục Thủy lợi  - Bộ NN&PT Nông Thôn Việt Nam)

Lương Hương Giang - Sapuwa

 

zalo

Đặt hàng online

zalo