THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PCCC VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2019

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các lực lượng phối hợp; ý thức về công tác PCCC của CBCNV SAPUWA để chủ động phòng cháy, chữa cháy kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại, ngày 09/06/2019, phòng Cảnh sát PCCC Q. Gò Vấp phối hợp với công ty TNHH Nước Uống Tinh Khiết Sài Gòn tổ chức buổi thực tập Phương Án Chữa Cháy Và Cứu Hộ Cứu Nạn tại công ty.

Rất đông CBCNV tham gia buổi huấn luyện

Đầu tiên, các nhân viên được đồng chí Nguyễn Hùng Cường – Cán bộ PCCC Q. Gò Vấp cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước cũng như TP.HCM trong thời gian gần đây, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại nơi làm việc và gia đình. Đồng thời, các CBCNV SAPUWA cũng được  hướng dẫn cách cứu nạn những nạn nhân bị mắc kẹt khỏi đám cháy di chuyển đến nơi an toàn.  Hướng dẫn kỹ năng cứu hộ người bị nạn mắc kẹt tại đám cháy

Sau khi được trang bị những kiến thức bổ ích về PCCC, các CBCNV SAPUWA được hướng dẫn thực hành sử dụng các loại Bình cứu hoả để dập tắt đám cháy. Lần lượt từng nhân viên dưới sự hướng dẫn của đồng chí Cường, không còn sợ hãi mà có thể dập tắt được đám cháy nhanh gọn.

 

Các nhân viên SAPUWA đã có thể dập tắt được đám cháy hoàn toàn

Phái đẹp cũng giỏi không hề thua kém phái mạnh nhé!

Đặc biệt, một tình huống cháy được đưa ra và tất cả mọi nhân viên SAPUWA phải cùng nhau phối hợp trong suốt quá trình: liên lạc, báo cháy, chữa cháy, cứu thương, hướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản, bảo vệ,… cùng với sự tham gia chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC Q. Gò Vấp.

Công tác báo động khi có đám cháy xảy ra

Khẩn trương di dời tài sản

Cứu hộ những nạn nhân mắc kẹt

Trong khi chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp…

…đến hỗ trợ dập tắt đám cháy

 

Buổi diễn tập được đồng chí Nguyễn Chí Hiền - Phó đội trưởng đội PCCC Q. Gò Vấp đánh giá là khá thành công và nghiêm túc. Tất cả CBCNV SAPUWA ngoài việc được trang bị những kiến thức vô cùng bổ ích và thiết thực về PCCC đã có thể tự tin hơn và sẵn sàng đối phó với những tình huống cháy có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó,  đồng chí Hiền đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại của SAPUWA trong quá trình thực hiện diễn tập và những lưu ý trong các buỗi diễn tập lần sau. Anh Tiến – Giám đốc HCNS, thay mặt SAPUWA, anh gửi lời cảm ơn đến Phòng Cảnh sát PCCC TP.HCM, Phòng Cảnh sát PCCC Q. Gò Vấp, lãnh đạo Phường 11 đã hỗ trợ và phối hợp với SAPUWA trong việc xây dựng kế hoạch thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ lần này.

Đồng chí Hiền có những nhận xét tích cực dành cho SAPUWA về buổi diễn tập

 

Theo số liệu công bố của Bộ Công an, về tình trạng cháy nổ tháng 4/2019 (từ ngày 16/3/2019 đến ngày 15/4/2019), Toàn quốc xảy ra 316 vụ cháy làm chết 12 người, bị thương 15 người, tài sản thiệt hại ước tính 110,03 tỷ đồng. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC cũng cần thiết và quan trọng trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất.

Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC là hoạt động định kỳ hàng năm của SAPUWA. Ban lãnh đạo SAPUWA mong muốn thông qua buổi diễn tập vô cùng ý nghĩa này sẽ giúp cho toàn thể CBCNV đang làm việc tại SAPUWA nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC không chỉ ở công ty mà còn ở tại gia đình, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ​, giảm thiểu đến mức thấp nhất khi có các tình huống rủi ro xảy ra.

 

Kiều My - Marketing

zalo

Đặt hàng online

zalo