TIẾP SỨC MÙA THI 2019 – DẤU ẤN TUỔI TRẺ SAPUWA

Khi những tiếng ve râm ran cả một góc trời, hòa cùng sắc đỏ thắm của hoa phượng, báo hiệu một mùa thi nữa lại về… Đáp ứng lại lời kêu gọi từ Thành đoàn TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ HSSV, tại SAPUWA, Đoàn thanh niên lại háo hức cho kế hoạch tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2019, sẵn sàng đồng hành cùng các chiến sĩ áo xanh tình nguyện trong việc “tiếp sức” cho các thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Mặc dù đã đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi các năm trước, nhưng kể từ khi nhận được sự chỉ đạo từ Tổng giám đốc, Đoàn thanh niên đã nghiêm túc, tích cực, và có những phương án tốt nhất để thực hiện chương trình. Từ việc lên kế hoạch, kêu gọi đoàn viên tham gia, họp triển khai, chuẩn bị các sản phẩm nước SAPUWA cho các bạn thí sinh,…Tất cả đều có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng nhất để chiến dịch diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn 40.000 chai nước tinh khiết SAPUWA, các vật phẩm dù che, áo tình nguyện,… đều được phục vụ xuyên suốt kỳ thi diễn ra.

Vận chuyển nước tinh khiết SAPUWA đến điểm tập kết chương trình

Tuổi trẻ SAPUWA đã sẵn sàng cho Tiếp sức mùa thi 2019

Bí thư Chi đoàn SAPUWA – Nam Mạnh tham dự lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2019” (Thứ 3 từ phải qua)

Do đã được phổ biến đầy đủ kiến thức, kỹ năng về hoạt động tình nguyện đặc thù trong mùa thi, nên các Đoàn viên SAPUWA đều không bỡ ngỡ và tham gia rất hiệu quả vào việc tiếp sức mùa thi. Trong các ngày diễn ra kỳ thi 25,26,27/06, các Đoàn viên SAPUWA đều có mặt tại các điểm thi từ rất sớm, phối hợp với các chiến sĩ tình nguyện, đem hết sức của mình để giúp đỡ các thí sinh những việc nhỏ như cung cấp các chai nước tinh khiết miễn phí, hướng dẫn thủ tục nhập thi, hướng dẫn người nhà của thí sinh ... Thông qua các hoạt động trợ giúp của mình, các đoàn viên SAPUWA đều hy vọng các thí sinh sẽ bình tĩnh, tự tin làm bài thi để đạt kết quả cao nhất. Đây cũng thực sự là những trải nghiệm thú vị của các đoàn viên SAPUWA.

Phối hợp với các chiến sĩ tình nguyện chuẩn bị nước uống cho thí sinh lúc đầu giờ

Tiếp nước cho thí sinh sau khi kết thúc môn thi

Anh Bùi Quang Huy - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện tại điểm thi THCS Colette (Q.3)

SAPUWA vẫn luôn đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi, không kể trời mưa….

…hay nắng

…hay chia sẻ cùng các bậc phụ huynh trong lúc chờ con làm bài

Cố lên nhé!

Không kể mưa hay nắng, các chiến sĩ tình nguyện và các bạn Đoàn viên thanh niên SAPUWA vẫn hăng hái, nhiệt tình hỗ trợ các bạn thí sinh và người nhà. Những chai nước, gói bánh,… như 1 lời động viên và lời chúc chân thành đến các bạn thí sinh đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi đầy cam go này. Bên cạnh những hỗ trợ về vật chất, những món quà “tiếp sức” về tinh thần vô cùng dễ thương cũng mang những dấu ấn rất đẹp trong lòng thí sinh và cả trong mỗi sinh viên tham gia chương trình.

Mỗi tác phẩm chất chứa biết bao tình cảm yêu thương,

….là sự cổ vũ, động viên to lớn cho các thí sinh

Những giây phút hòa cùng các chiến sĩ sinh viên tình nguyện, sẽ là kỉ niệm đẹp mãi trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên SAPUWA…

Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng rỡ của các thí sinh, sự vui vẻ của các bậc phụ huynh, chính là nguồn động lực giúp cho các chiến sĩ tình nguyện nói chung và các chiến sĩ SAPUWA nói riêng thêm sự hăng hái, nhiệt tình trong suốt 03 ngày thi. Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019” đã khép lại và với những gì mà các Đoàn viên thanh niên SAPUWA đã thực hiện, thêm một lần nữa khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động và nhiệt tình của tuổi trẻ SAPUWA. Hy vọng rằng chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, sẽ giúp cho thêm nhiều hơn nữa các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ – thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và thế hệ thanh niên SAPUWA nói riêng, giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng. Và những lời trong bài hát “Tự nguyện” cũng chính là lý tưởng mà các Đoàn viên SAPUWA luôn hướng tới và phát huy:

“Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng

Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương

Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm

Là người, tôi sẽ chết cho quê hương...”

(Tự nguyện – Trương Quốc Khánh)

Khi Tổ quốc cần, khi Xã hội cần, khi bạn cần chúng tôi, những cánh tay SAPUWA luôn sẵn sàng đáp lại!

Chúc cho các sĩ tử sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 và xét tuyển đại học, cao đẳng sắp tới đây. Hẹn gặp lại Tiếp sức mùa thi 2020 nhé!

 

Kiều My - Marketing

 

zalo

Đặt hàng online

zalo