TIẾP SỨC MÙA THI 2020 – CÓ MỘT MÙA “TIẾP SỨC KIÊN CƯỜNG” NHƯ THẾ

 

Tháng tám, mùa thu lại lặng lẽ về theo sau những cơn mưa ngâu dai dẳng, xoa dịu những ngày hè bỏng rát. Năm nay, tháng tám lại là một cột mốc quan trọng của những học trò sinh năm 2002 - một kỳ thi với bao sự lo lắng, háo hức, chộn rộn và nhiều cảm xúc quá đỗi đặc biệt!

Có quá nhiều điều để nói về một kỳ thi đặc biệt như kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Có thể nói đây là kỳ thi lịch sử nhất, chưa từng có, chưa từng diễn ra khi đại dịch Covid-19 tái bùng phát, khiến cả nước phải gồng mình để đối phó.

Là một đơn vị đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi trong suốt 3 năm qua, SAPUWA luôn trân trọng và đề cao tính nhân văn là “tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau vượt qua khó khăn”.  Ngay từ ngày đầu nhận được lời kêu gọi từ Thành đoàn, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TP. HCM, được sự chỉ đạo từ Tổng Giám đốc, Đoàn thanh niên SAPUWA với tinh thần hăng hái, nhiệt tình đã đưa ra phương án hỗ trợ tốt nhất cho Ban tổ chức. Hơn 35.000 chai, bình nước tinh khiết, các vật phẩm dù che, áo tình nguyện,… được phục vụ xuyên suốt kỳ thi.

Vận chuyển nước tinh khiết SAPUWA đến điểm tập kết chương trình

Kỳ thi năm nay, các chiến sĩ tình nguyện Tiếp sức mùa thi phải rất khó khăn, nỗ lực hết mình để có thể hỗ trợ tối đa cho các thí sinh có một kỳ thi an toàn, tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch bệnh do Bộ Y tế và các Cơ quan chức năng yêu cầu - đây cũng là yếu tố quan trọng nhất của Chương trình.

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng trước giờ G!

Rửa tay sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào hội đồng thi

BTC đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện

Không kể mưa hay nắng, các chiến sĩ tình nguyện vẫn hăng hái, nhiệt tình hỗ trợ các bạn thí sinh và phụ huynh. Những chai nước, gói bánh,… như 1 lời động viên và lời chúc chân thành đến các bạn thí sinh đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi đầy cam go này. Bên cạnh những hỗ trợ về vật chất, những món quà “tiếp sức” về tinh thần vô cùng dễ thương cũng mang những dấu ấn rất đẹp trong lòng thí sinh và cả trong mỗi sinh viên tham gia chương trình. Tình người càng thêm tươi đẹp hơn chính là lúc này đây!

Những chai nước tinh khiết được trao tận tay thí sinh…

…và cả quý phụ huynh khi đợi con bên ngoài trường thi

Không kể bất kỳ lực lượng, tổ chức nào…

Không kể trời nắng gắt hay mưa tầm tã,…

Tất cả đều chung sức chung lòng hỗ trợ cho kỳ Tiếp sức mùa thi 2020 diễn ra tốt đẹp nhất!

2020 - Một năm đầy thử thách, vô vàn thay đổi, chứng kiến bao nỗi niềm và khó khăn chung của tất cả mọi người. Tin giờ chót khiến cả nước bàng hoàng, gần 900,000 thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng hoang mang khi những ca mắc mới Covid trong cộng đồng xuất hiện trở lại. Không riêng những thí sinh mà chính bản thân những người trưởng thành cũng cảm thấy ngột ngạt với sự thay đổi nhanh chóng như vậy.

Ngay lúc này, áp lực đặt lên vai những người tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi lại càng thêm nặng nề. Thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với điều đó, SAPUWA đã tích cực tham gia đồng hành cùng với Ban tổ chức, với hy vọng sẽ tiếp thêm một phần nào cho Chương trình, hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh trong kỳ thi cam go này! Và thật vui mừng khi Chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Không chỉ riêng Chương trình Tiếp sức mùa thi, SAPUWA đã, đang và sẽ là thương hiệu Việt luôn đề cao trách nhiệm vì xã hội, vì cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng với các Cơ quan, Tổ chức,… đoàn kết chung sức chung lòng vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách. Bởi vì, đối với mỗi người SAPUWA nói riêng và tất cả chúng ta nói chung, đều là người con của “Đất Nước” – với tinh thần đoàn kết cao độ, sẵn sàng làm tất cả để chiến đấu, để xây dựng một Việt Nam đẹp giàu – và đó cũng  chính là tư tưởng trong đề thi Ngữ Văn năm nay:

“Khi có giặc người con trai ra trận

Người con gái trở về nuôi cái cùng con

Ngày giặc đến nhà thì đàn bà cũng đánh

….

Có ngoại xâm thì chống ngoại xâm

Có nội thù thì vùng lên đánh bại…”

(Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm)

Đôi cánh phượng hoàng đã xuất hiện trên bầu trời Sài Gòn những ngày trước, SAPUWA tin rằng điều này như một điềm báo về sự an lành sắp tới “Đừng lo. Đồng lòng, tất cả rồi sẽ ổn thôi”!

Tạm biệt mùa thi tốt nghiệp THPT 2020. Chúc cho các sĩ tử sẽ đạt kết quả tốt như mong đợi. Hẹn gặp lại Tiếp sức mùa thi 2021!

 

Kiều My - Marketing