TIP CHĂM SÓC SỨC KHOẺ HẬU COVID - 19

 

Khi Covid - 19 trở thành một căn bệnh cảm thông thường thì chúng ta mặc nhiên nghĩ nhiễm rồi cũng sẽ hết. Dĩ nhiên vấn đề nhiễm không còn đáng sợ khi mà hậu Covid mới là điều để chúng ta phải lo sợ.

Theo ước tính có khoảng 200 triệu chứng liên quan đến biến chứng Covid với mức độ từ nhẹ đến nặng và siêu nặng gây ảnh hưởng đến cơ thể trầm trọng như sốt nhẹ, khó thở hay rối loạn chức năng vị giác, khướu giác, tim mạch, tinh thần…

Dẫn đến việc chăm sóc sức khoẻ hậu Covid là điều vô cùng cần thiết để phục hồi và duy trì thể trạng cơ thể:

Tập thở: Hít vào, thở ra chậm, hít sâu dần dần và thở ra nhẹ nhàng không vội vã và nhịp độ tăng lên từng ngày.

Đi bộ: Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy người trưởng thành khỏe mạnh có thể đi bộ khoảng từ 4.000 đến 18.000 bước/ngày tùy theo yêu cầu. Tuy nhiên mục tiêu 10.000 bước/ngày là khá phù hợp cho người trưởng thành khỏe mạnh.

 

Dinh dưỡng đúng: Nên chia bữa ăn thành 3-5 bữa mỗi ngày tùy theo sức ăn của người bệnh và kết hợp đa dạng thực phẩm trong khẩu phần ăn, nên ăn nhiều rau, trái cây, ăn chuối chín để bổ sung Kali. Bổ sung các loại vi chất do tác hại của bệnh COVID-19 nên ăn các loại thực phẩm có nhiều vi chất như cá, tôm..cũng như các loại đậu, hạt có nhiều omega đạm thực vật.

Uống nước: uống đầy - đủ nước, uống thêm nước ép trái cây và sữa.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần: Ngủ đủ giấc, nghe nhạc, thư giãn và trao đổi thông tin với mọi người xung quanh để cuộc sống trở lại bình thường.

Song cần xây dựng và thực hiện chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp với thể trạng sức khoẻ của mỗi người sẽ tạo được kết quả tích cực hơn.

Sống khoẻ hơn, thuần khiết hơn cùng SAPUWA !

 

Lương Hương Giang  - SAPUWA

 

zalo

Đặt hàng online

zalo