5 bước để thu hẹp khoảng cách giữa nhân viên và sếp

   

Giữa sếp và nhân viên thường tồn tại khoảng cách khá lớn khiến nhân viên không mấy thoải mái và có xu hướng sợ hoặc bất mãn. Quản lý giỏi là người có khả năng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, hài hòa với nhân viên. Dưới đây là một số mẹo để thu hẹp khoảng cách giữa nhân viên và sếp.

1. Sẵn sàng làm việc cùng nhân viên

Những người quản lý cần thể hiện rằng họ luôn sẵn lòng làm việc nhiều hơn tất cả nhân viên và sẵn sàng lao vào chiến đấu của họ. Điều này sẽ chứng minh rằng sếp sẽ không bao giờ giao cho nhân viên những việc mà bản thân họ cũng không muốn làm. Nhân viên sẽ nhìn vào điều này và có xu hướng tôn trọng và tin tưởng hơn. Thông qua công việc, mối quan hệ giữa hai bên sẽ dần tốt hơn.

2. Công nhận và khen thưởng

Người quản lý cần tạo môi trường tích cực để nhân viên có thể thoải mái làm việc. Việc kỷ luật và khiển trách chắc chắn sẽ khiến nhiều người bực dọc và dần bất mãn. Hãy thay đổi bằng cách thường xuyên khen thưởng một cách công khai và dành lời khen tích cực cho những thành quả của nhân viên. Đây chắc chắn là động lực rất lớn để mọi người hoàn thiện kỹ năng và nhiệm vụ., giúp tôi tấn công các kỹ năng và nhiệm vụ mà tôi cần cải thiện. Điều quan trọng là người quản lý cần vững vàng và công tâm, hãy khen đúng người và phạt đúng việc.

3. Rèn cho nhân viên tinh thần trách nhiệm

Trao cho ai đó trách nhiệm thực sự không có nghĩa là giao cho ai đó nhiều công việc hơn hoặc các nhiệm vụ quan trọng hơn. Thay vào đó, người quản lý cần tạo cơ hội để nhân viên có thể đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với công việc đã được giao. Ngoài ra, hãy giúp các thành viên trong nhóm có được sự tự tin, đồng thời họ cũng cần thực hiện công việc của mình một cách độc lập. Đây là một cách tuyệt vời để khai thác sức mạnh thực sự của nhóm.

4. Chiến đấu cùng nhân viên

Nếu bạn chiến đấu vì nhân viên của mình, họ sẽ chiến đấu vì bạn. Một khi nhân viên cảm nhận được rằng bạn đang đại diện cho lãnh đạo quan tâm đến họ, họ sẽ càng quan tâm đến công việc hơn. Người quản lý cần gắn bó với đội của bạn và bảo vệ họ khỏi những điều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của họ. Hãy không ngừng theo dõi các tình huống trong và ngoài công ty để hỗ trợ nhân viên kịp thời.

5. Tin tưởng

Niềm tin là nền tảng của sự tôn trọng và tôn trọng là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ nhân viên – quản lý thành công. Khi cởi mở và trung thực với các thành viên trong nhóm, bạn sẽ khiến nhân viên cảm thấy được tôn trọng. Đổi lại, họ sẽ cởi mở, trung thực và tôn trọng bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tạo được mối quan hệ gắn kết với nhân viên để cùng nhau đạt hiệu quả công việc tốt nhất!

 

Nguồn: nghenghiep.vieclam24h.vn

Sưu tầm: Hương Giang - P. BKS