Bài học về ĐỐI TÁC HỢP TÁC mà bạn phải ghi nhớ nếu không muốn kết thúc trong sự tan vỡ

 

“Đừng hợp tác với người khác cho đến khi bạn hợp tác với chính mình!”

Hợp tác với chính mình ở đây chính là sự thấu hiểu tính cách, thấu hiểu lõi năng lượng của bản thân mình, thấu hiểu người mình muốn hợp tác để bù trừ vào điểm mạnh, yếu của bản thân là ai! Chỉ khi bạn hiểu được mình, hiểu được tầm nhìn của mình, mong muốn của mình thì lúc đó bạn mới có thể hợp tác thành công với người khác.

Và việc lựa chọn người để hợp tác cũng là một bài toán cần phải có sự đầu tư & trải nghiệm...

Bài viết này, tôi muốn chia sẻ một số những bài học nhỏ mà tôi học được trong thời gian vừa qua trong quá trình làm việc đội nhóm, hy vọng nó cũng sẽ mang lại một số những lưu ý nhỏ cho những người đang gặp khó khăn trong lựa chọn đối tác và duy trì tập thể đó một cách lâu dài. Sau bài này thì bạn sẽ biết được và nhận biết được một số những trí tuệ hỗ trợ giúp bạn kiến tạo được những tập thể bền vững.

Môt sự thật là nếu bạn mong muốn kiến tạo một sự nghiệp thực sự bền vững & TO LỚN thì việc kết hợp với NHIỀU NGƯỜI KHÁC là điều cực kỳ quan trọng - không thể tránh khỏi.

Nghĩ là dễ KẾT HỢP thế nhưng rất nhiều tập thể không thể hợp tác, đi lâu dài với nhau bởi vì họ thiếu đi 2 thành tố cực kỳ quan trọng đó chính là TƯ DUY CÙNG THẮNG (sự CÔNG BẰNG Lợi Ích - Trách Nhiệm trong cả những điều nhỏ nhặt), SỰ TIN TƯỞNG - ĐỀ CAO NGƯỜI HỢP TÁC với mình.

Nếu thiếu đi Tư Duy Cùng Thắng - sự CÔNG BẰNG trong những điều nhỏ nhặt, thì tập thể cũng sẽ tan rã dần dần và đi đến những sự kìm nén, uất ức cũng dẫn đến sự sụp đổ của cả một tập thể. Người ta có thể nhịn một vài lần nhưng không thể nhịn cả một hành trình dài.

Nếu thiếu đi sự tin tưởng - đề cao, tập thể cũng sẽ không bao giờ có thể kết hợp được với nhau, mặc dù, rủi ro trong việc tin tưởng luôn luôn tồn tại. Sự tin tưởng và đề cao giúp cho họ có thể bộc lộ một cách tối đa được tài năng của họ.

“Đôi khi sự tin tưởng người khác thực sự là một điều khó khăn nhưng nếu bạn không chấp nhận rủi ro thì cả cuộc đời bạn cũng sẽ cô đơn trong sự nghiệp của mình. Đôi khi nó tạo ra quả ngọt nhưng đôi khi nó cũng tạo ra một quả toàn sâu đục. Đánh giá, tin tưởng & dám chấp nhận rủi ro.”

Nếu may mắn bạn có thể gặp đúng những người ngay từ đầu. Nhưng thực tế thì có rất nhiều những sự HỢP TÁC SAI cho đến khi bạn rút ra được kinh nghiệm để chọn được sự HỢP TÁC ĐÚNG. Và nó cũng sẽ gây ra cho bạn nhiều thiệt hại, nhưng nếu nhìn vào một mặt khác thì bạn sẽ thấy ĐIỀU ĐÓ XỨNG ĐÁNG & NÊN XẢY RA để dạy cho bạn những bài học quý giá về sự hợp tác ĐÁNG CÓ. Điều này sẽ dạy cho bạn thêm trí khôn để giúp bạn tạo ra được những MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC BỀN VỮNG - TRƯỜNG TỒN trong tương lai.

Tôi nhận thấy thì một số mầm mống tính cách người hợp tác là dấu hiệu cho một sự tan rã cho mối quan hệ trong tập thể của bạn nếu như bạn để ý đó chính là:

- Sự LỪA DỐI trong tính cách & những chi tiết nhỏ đời thường. Đây là MẦM MỐNG nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng để phát hiện ra con sâu mọt trong tập thể của bạn. Một đối tác thường nói dối, làm những chuyện dối vặt, ăn bớt đi một chút, làm lợi cho mình một chút thường là một người sẽ không thể hợp tác dài hạn được với bạn. Cái Lợi Tức Thời Ngắn Hạn tạo ra hậu quả cho cả một Tương lai Dài Hạn.

- Sự THIẾU TRÁCH NHIỆM đối với việc chung. “Việc đó không phải là VIỆC CỦA TÔI. Tôi không cần quan tâm.” Một đối tác như vậy thường sẽ không thể lâu dài bởi vì nói cho cùng, nếu như một mắt xích yếu mà không được cải thiện thì cả tập thể cũng đứt.

- Sự TRỐN TRÁNH - ĐỔ LỖI khi đối mặt với KHÓ KHĂN. Lúc tập thể thành thì muốn ra nhận hết, lúc tập thể khó khăn chút thì đổ lỗi, trốn tránh trách nhiệm, không dám đối diện một cách thường xuyên, liên tục dù đã được nhắc nhở, phân tâm. Đây cũng là kiểu người khó hợp tác lâu dài được.

- Sự HÁM LỢI - tư duy THẮNG/THUA - chỉ quan tâm tới LỢI ÍCH của chính họ. Lúc khó khăn thì mọi người cùng đồng lòng sẻ chia, làm việc hết sức, lúc được lợi thì luôn luôn mong muốn chia sẻ lợi ích theo hướng có rất nhiều lợi ích cho mình trong khi đó sẵn sàng đạp lợi ích của người khác xuống, tính toán đủ đường để được hưởng LỢI CAO NHẤT và không màng đến LỢI ÍCH - KHÓ KHĂN của người hợp tác với mình. Đây cũng là một tính cách của người khó có thể hợp tác lâu dài.

- BẢO THỦ - CỐ CHẤP không chịu thay đổi dù đã biết mình sai. Đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại. Những con người thấy sai và sửa thì còn có thể hợp tác lâu dài được, nhưng đối với những người lặp đi lặp lại nhiều lỗi giống nhau, vẫn cố giữ quan điểm lạc hậu của mình thì cũng không bao giờ hợp tác lâu dài được.

- ĐỐI XỨ XẤU TỆ đối với chính BỐ MẸ - GIA ĐÌNH - XÃ HỘI XUNG QUANH. Nhìn vào hành vi đời thường của họ, những con người không đối xử tốt đối với chính những người sinh ra mình, gia đình mình hay đơn giản những hành động đối xử với cộng đồng xung quanh mình vi phạm một số nguyên tắc đạo đức một cách thường xuyên thì cũng không thể hợp tác lâu dài được.

...

Một người bạn hợp tác được là một người CÓ THỂ CÓ những tính cách trên nhưng NGƯỜI TA biết sửa lỗi ngay sau đó, thay đổi bằng những hành vi thường xuyên liên tục theo hướng sửa lỗi. Nhưng nếu những tính cách trên đã ngấm vào xương tủy thì rất khó để họ thay đổi được mình, cũng giống như câu chuyện CON BÒ CẠP nhờ CON ẾCH chở qua sông, con ếch chở được nửa đường thì CÀNG CON BỌ CẠP đột nhiên chích xuống con ếch và khiến cả 2 con đều chết. Là bởi vì BẢN NĂNG - TÍNH CÁCH XƯƠNG TỦY của họ là như vậy, chứ đối khi ý thức họ rõ ràng logic khác, cho nên phải tránh xa bằng mọi giá.

Thủ thuật, mưu mẹo, kỹ năng lượn lẹo ừ thì có thể luyện tập được và nó cũng che đậy được một phần BẢN CHẤT THẬT BÊN TRONG con người nhưng về lâu về dài cái LÕI nó cùng sẽ LÒI RA, “CHỈ CÓ NHỮNG CON NGƯỜI CHÂN THÀNH - TƯ DUY HỢP TÁC CÙNG THẮNG - TIN TƯỞNG - DÁM CHỊU TRÁCH NHIỆM - DÁM CHẤP NHẬN RỦI RO - LỢI ÍCH SAN SẺ PHÂN MINH” thì mới có thể bền vững cả một tập thể được.

Chọn đối tác, chọn tập thể để cùng song hành, phụng sự cho một sự nghiệp lớn cũng phụ thuộc nhiều vào DUYÊN NGHIỆP của bạn. Chính CÁCH SỐNG - CÁCH SUY NGHĨ của bản thân bạn quyết định, bạn sẽ THU HÚT ai đến với cuộc đời của mình. Và cũng chính CÁCH THỂ HIỆN GIÁ TRỊ của bạn sẽ quyết định bạn có trường tồn trong mối quan hệ tập thể đấy không, chứ không phải ai khác quyết định điều đó với bạn. Nếu bạn không còn giá trị, không còn tạo ra giá trị cho tập thể đó, bạn bị đào thải và ngược lại. Sống như thế nào bạn sẽ gặp được những đối tác như vậy, thể hiện giá trị như thế nào thì bạn sẽ gặp được những kết quả như vậy.

Sống Tốt - Sống Thiện Tâm bạn sẽ gặp được những người đối tác, tập thể TỐT - THIỆN TÂM.

Nỗ lực - Phấn đấu - Chỉnh Sửa - Tiến Bộ bạn sẽ duy trì được vị trí trong tập thể.

Luật Nhân Quả Công Bằng không chừa một ai trong vũ trụ này. Làm ác, thiếu sự công bằng phân minh, thiếu sự thiện tâm vào đó, mặc dù, được cái này, nhưng mất cái kia. Vậy nên, mọi thứ, dù nhỏ nhặt trong tập thể, trong xã hội, hãy nỗ lực làm tốt - hợp tác công bằng tốt nhất có thể.

Mọi thứ đều là do bạn quyết định.

 

Nguồn: pt-br.facebook.com

Sưu tầm: Khắc Trường – TT. PMH