Dẫn chứng về sự tử tế

 

Những dẫn chứng về sự tử tế không có giấy bút nào có thể kể hết được. Nhất là trong thời buổi dịch bệnh đang hoành hành thì những hành động về sự tử tế lại khiến ta phải thán phục, suy ngẫm.

Khi Sài Gòn gánh chịu một trận đại dịch lịch sử thì sự tử tế, tình yêu thương đồng bào lại trỗi dậy. Với phương châm một miếng khi đói bằng một gói khi no tình người của đồng bào cả nước luôn hướng về miền Nam ruột thịt. Đơn giản chỉ là vài kg gạo, khoai, ngô,.. hay miếng cá, miếng thịt được chế biến sẵn,… Những chuyến xe nghĩa tình đầy ắp lương thực như chở những lời động viên sâu sắc hướng đến Sài Gòn thân thương.

Vâng! Đó chính là tình người, sự tử tế của người dân dành cho nhau, chia sẻ cùng nhau trong những lúc khó khăn nhất.

Hình ảnh đẹp về chàng thanh niên Lâm Ống Húc rong ruổi khắp Sài Thành trong những tháng ngày thành phố đóng cửa đã trở thành biểu tượng đẹp về sự tử tế trong tâm trí mỗi người. Từng ổ bánh mì, hộp xôi, bịch sữa, hộp khẩu trang,.. kèm theo lời động viên chân thành: “Cô/ chú nhớ giữ gìn sức khỏe nha” được anh gửi đến người dân, đó chính là cách thể hiện lòng tử tế của anh dành cho người, cho đời.

Mỗi người một cách sống, một cách nghĩ khác nhau, nhưng suy cho cùng thì sự tử tế luôn mang một giá trị to lớn. Tử tế không quá cao siêu, tử tế là việc vô cùng nhỏ bé, nếu chúng ta có trái tim và nhận thức được ý nghĩa cốt lõi của nó. Bài học về sự tử tế  luôn đầy rẫy trong cuộc sống, vì thế ngay bây giờ chúng ta hãy là người tử tế qua những việc làm nhỏ nhất để trở thành một người sống có ý nghĩa, có ích cho xã hội.

 

Nguồn: giatricuocsong.org

Sưu tầm: Mạnh Cường - Tổ Kỹ thuật

zalo