Thói quen tư duy cùng thắng

 

Đối với những việc trong cuộc sống cần phải thực hiện theo một vài nguyên tắc để không bị sa đà vào những cám dỗ. Những nguyên tắc này được thực hiện lâu dần thì sẽ trở thành thói quen. Trong đó thói quen giúp mình nhanh thành công hơn đó chính là thói quen tư duy cùng thắng. Mình đã áp dụng rất thành công cho việc khởi nghiệp với cây hồng môn.

Thói quen tư duy cùng thắng được dựa trên nguyên tắc để xây dựng đội nhóm vững mạnh.  Nguyên tắc đó là win - win, cả hai cũng thắng. Ai cũng sẽ có lợi và có được sự tin tưởng lẫn nhau.
Cách để xây dựng một mối quan hệ win win

Tôn trọng lẫn nhau.

Trước tiên, phải thấy được win win tức là không ai được lợi dung ai và không ai có quyền hạ thấp người khác. Khi đã bắt tay để làm việc chung tức là cả hai đều chung mục đích và làm thế nào đó để mục đích hoàn thành ngoài mong đợi. Lúc này, cần phải tôn trọng sự khác biệt lẫn nhau. Có thể thấy được, mỗi người sẽ có một thé mạnh riêng và dĩ nhiên là luôn tồn tại điểm yếu. Việc khuyết điểm của người này sẽ được bù đắp bằng ưu điểm của người là điều mà ta nên làm.

Xác định được mục tiêu 

Ở đây cần xác định thêm mục tiêu về mục tiêu chung cũng như mục tiêu riêng. Mục tiêu riêng của mỗi người là những điều mà họ mong muốn. Còn mục tiêu chung là những điều mà cả nhóm mong muốn. Nhóm sẽ càng mạnh nếu các mục tiêu có phần giông nha và liên kết với nhau. Ngày xưa khỏi nghiệp với cây hồng môn, có bốn người, và bốn người có 1 mục đích chung và 4 mục đích xoay quanh việc khởi nghiệp này. Sau khi kết thúc dư án. Thành công ngoài mong đợi, số cây phong thủy để trong nhà đã đáp ứng được tất cả các mục tiêu của mọi người và toàn bộ 5 mục tiêu đều trở thành 5 mục tiêu chung.

Tìm bạn đồng hành

Dĩ nhiên "muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau". Bạn cần có đồng đội, không cần là người quá hợp tính mà cần người dám nghĩ dám làm. Chúc bạn luôn thành công.

 

Nguồn: namlinhchi819.blogspot.com

Sưu tầm: Minh Nghĩa - TT. Quang Trung