Văn hóa Sapuwa

1. Giá trị cốt lõi

Là một doanh nghiệp có lịch sử phát triển lâu đời, để hướng tới sự phát triển bền vững trước xu thế hội nhập nền kinh tế thế giới, SAPUWA đã và đang không ngừng hoàn thiện những chính sách, đường lối kinh doanh, trong đó văn hóa doanh nghiệp đặc biệt được công ty chú trọng. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Công ty SAPUWA đã định hướng xây dựng văn hóa riêng của mình – Văn hóa nhân bản.

Ban Tổng Giám đốc hướng toàn thể nhân viên công ty sống chân thành, luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Mọi người đối xử với nhau thân thiện, yêu thương, coi nhau như chính gia đình của mình.

Đặc biệt Ban Tổng Giám đốc luôn đối xử công bằng, gần gũi, quan tâm tới đời sống tinh thần vật chất của nhân viên. Công đoàn SAPUWA luôn tìm hiểu những hoàn cảnh khó khăn và đề ra phương hướng giúp đỡ. Điển hình hàng tháng, chủ tịch Công đoàn Vũ Nam sẽ gặp gỡ nhân viên, lắng nghe những tâm sự chia sẻ về hoàn cảnh cá nhân, những khó khăn/thuận lợi trong công việc, trong đời sống,… sau đó Chủ tịch Công đoàn sẽ báo cáo lên TGĐ để có những phương hướng giải quyết tốt đẹp thấu đáo nhất. Qũy Nhân Ái ra đời nhằm quyên góp, ủng hộ cho những nhân viên gặp khó khăn trong cuộc sống.

Trong những ngày lễ Tết, SAPUWA đều tổ chức những buổi liên hoan, sôi nổi, đầm ấm vui tươi cho cán bộ nhân viên. Bên cạnh đó, Công ty còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao hay những chuyến đi du lịch xa nhằm đem lại sự thoải mái cho nhân viên sau một thời gian dài làm việc căng thẳng và vất vả. Và sau mỗi buổi tổng kết của từng quý, từng năm, gia đình SAPUWA luôn có những phần thưởng xứng đáng động viên và trao bằng khen cho những cá nhân xuất sắc.

Chính vì những giá trị Nhân bản đó, mà có rất nhiều Nhân viên đã gắn bó với SAPUWA rất lâu, 10 năm, 20 năm,… và cống hiến cho sự phát triển bền vững của công ty, góp hết sức mình cho sự thành công của thương hiệu SAPUWA ngày hôm nay.

2. Triết lý kinh doanh

Song song với văn hóa Nhân bản thì triết lý kinh doanh 4 SẠCH là kim chỉ nam trong hoạt động kinh doanh của SAPUWA.

2.1 Con người sạch

Tiêu chí “Con người sạch” là ưu tiên số 1 của SAPUWA. Phẩm chất, tinh thần, thái độ làm việc của CBCNV luôn được rèn luyện và tu dưỡng bằng cách giáo dục, khơi dậy mọi thành viên trong Công ty sống có trách nhiệm, có ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường sạch đẹp,… Bên cạnh đó, SAPUWA cũng rất chú trọng về đào tạo các kỹ năng chuyên môn cho từng vị trí công việc, có chính sách tăng lương hằng năm, kích thích mỗi nhân viên phấn đấu để trở thành “người tốt” cả trong chuyên môn lẫn đời sống vì tiền lương, thưởng gắn liền với kết quả làm việc của mỗi người.

Hiện nay, SAPUWA có một lực lượng lao động được đào tạo bài bản, năng động, thành thạo chuyên môn giúp năng suất cao, đặc biệt có rất nhiều đề nghị cải tiến trong chiến lược kinh doanh đã được thực hiện. Và đó là yếu tố thành công chủ yếu của Công ty.

2.2 Nhà xưởng sạch

Song song việc xây dựng văn hóa Doanh nghiệp là mô hình thực hiện “Nhà xưởng sạch”. Ngay từ khi thành lập, SAPUWA đã xây dựng nhà xưởng đạt chuẩn GMP – WHO với dây chuyền công nghệ kỹ thuật hiện đại tiên tiến, môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ và tiện nghi. Áp dụng chế độ làm việc theo 5S của Nhật Bản (Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng). Đây là tiền đề để sản xuất các “sản phẩm sạch” từ môi trường sạch, nguyên vật liệu sạch, an toàn, hiệu quả, bảo đảm phù hợp những quy định về An toàn thực phẩm, một trong những điều kiện của sự phát triển.

2.3 Sản phẩm sạch

Trên cơ sở “Con người sạch” và “Nhà xưởng sạch”, SAPUWA thực hiện quy trình kiểm soát trong suốt quá trình sản xuất sản phẩm từ đầu đến cuối công đoạn, phân phối lưu thông tận khách hàng một cách nghiêm nhặt được đặt ra, đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và nhân viên để đáp ứng yêu cầu “SẢN PHẨM SẠCH”. Sản phẩm hoàn chỉnh của SAPUWA được thường xuyên kiểm định hóa, lý, vi sinh, kim loại nặng, chất phóng xạ, chất bảo vệ thực vật tại phòng thí nghiệm SAPUWA và các Cơ quan kiểm tra chức năng có uy tín trong nước và ngoài nước….  và phải ĐẠT các tiêu chuẩn, quy định của VN, của Tiêu chuẩn FDA, của tổ chức Y tế thế giới (WHO) trước khi phân phối ra thị trường..

2.4 Lợi nhuận sạch

Trong suốt chặng đường phát triển và hội nhập, SAPUWA luôn đề cao việc tuân thủ pháp luật, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước mà cụ thể là nộp thuế đầy đủ và đúng hạn theo quy định.

Bên cạnh đó, SAPUWA còn tích cực hưởng ứng nhiều hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ vô tư, ngoài mục đích lợi nhuận nhiều chương trình nhân đạo về giáo dục, thể thao, y tế, văn hóa, nghệ thuật….

Có thể thấy, với chủ trương xây dựng Văn hóa doanh nghiệp đầy tính nhân văn của SAPUWA, thì mỗi thành viên đều xác định và coi nơi đây là ngôi nhà thứ 2, nơi mình gắn bó và dành phần lớn thời gian hàng ngày để sống và làm việc. Ở bất cứ vai trò và vị trí nào, mỗi nhân viên luôn tự hào là Người SAPUWA, cùng đóng góp cho sự phát triển của SAPUWA hôm nay và mai sau.

zalo

Đặt hàng online

zalo