APUWA HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI “HOA HƯỚNG DƯƠNG” LẦN THỨ 8

Hoa hướng dương” là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi Trẻ thực hiện từ năm 2007. Đây là chương trình mang tên của cô gái trẻ Lê Thanh Thúy, cô mắc phải căn bệnh ung thư xương giai đoạn cuối. Chỉ còn lại một chân và đang vào hóa trị, Thúy cùng bạn bè quyên góp rồi chống nạng đến từng giường bệnh động viên và trao quà cho bệnh nhi bị bệnh ung thư giống mình. Khó có ai có thể đứng vững nếu biết trước một ngày không xa mình sẽ không còn tồn tại nữa; khó có ai lạc quan sống khi phải đồng hành cùng căn bệnh ung thư và khó có ai dám nghĩ rằng mình sẽ làm được những việc ý nghĩa trong những tháng ngày còn lại. Ngược lại, đối với Lê Thanh Thúy, dẫu biết rằng một ngày không mong đợi sẽ đến, mỗi ngày Thúy vẫn ráng sống thật vui với nụ cười trên môi, vẫn nặng tình sẻ chia cùng những người đồng cảnh ngộ và vẫn lạc quan mong muốn có một phép màu làm tan biến đi những tế bào ung thư. Thúy đã cố níu lại thời gian, chống chọi với bệnh để kịp làm những điều có ý nghĩa, vì hơn ai hết, Thúy hiểu được nỗi đau của căn bệnh ung thư quái ác hành hạ và cướp đi mạng sống của bệnh nhi. Nhưng rồi, các bác sĩ đành bó tay, 4g20 ngày 2-11-2007, công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy đã “ra đi”,  lúc ấy em mới 19 tuổi. Thúy chia tay cuộc đời với ước mơ còn dang dở: “Mong có một tổ chức nào đó hỗ trợ và giúp đỡ bệnh nhi ung thư”.

Câu chuyện quá khứ đầy xúc động của Thúy đã làm lay động hằng vạn trái tim từ công chúng, nên từ khi Thúy an nghĩ, báo Tuổi trẻ TP. HCM đã tiếp tục thực hiện ước mơ của em,  từ năm 2007, hằng năm vẫn có một ngày hội với chủ đề “Hoa hướng dương” vì trẻ em ung thư được tổ chức vào tháng 11 hằng năm để kỷ niệm ngày mất của Thúy và ngày càng quy tụ nhiều hơn sự quan tâm, tham gia cũng như ủng hộ về mặt vật chất lẫn tinh thần của cộng đồng, trong đó có Công ty Nước uống tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA).

Khi nhận được thông tin khởi động về Ngày hội hoa hướng dương lần thứ 8 (22/11/15),  với nhiều hoạt động diễn ra như: trao  học bổng cho bệnh nhi ung thư khỏi bệnh trở lại trường,  tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện, đi bộ đồng hành vì bệnh nhi ung thư (tại TP.HCM), chung tay thực hiện  ước nguyện của bệnh nhi, triển lãm và bán tranh do bệnh nhi vẽ, ... SAPUWA đã hưởng ứng ngay, tài trợ nước uống đóng chai SAPUWA cho hằng vạn người đến tham gia toàn bộ chương trình này, ở cả 2 miền Nam Bắc… Đây là năm thứ tám liên tiếp (2007 -> 2015) báo Tuổi Trẻ chọn chủ đề Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” và cũng là lần thứ tám SAPUWA đã tích cực hưởng ứng chương trình mang ý nghĩa cao đẹp này.

8 năm kể từ ngày “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy an nghĩ, vẫn còn rất nhiều những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa trị và có những em đã khỏi bệnh với mong muốn được đến trường nhưng gia đình không đủ điều kiện. Ngày hội Hoa hướng dương hằng năm với chủ đề “Vì bệnh nhi ung thư" do BáoTuổi trẻ  tổ chức với sự giúp sức của các nhà tài trợ đã góp phần giúp đỡ thật nhiều cho những bệnh nhi ung thư. Cũng là dịp để tri ân, ngay trong buổi lễ, tại  Công viên hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ đã phát biểu lời chân thành cám ơn Công ty Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) cùng các nhà tài trợ khác vì “Đã đồng hành cùng chương trình “Ước mơ của Thúy”  trong 8 năm qua (2007 – 2015)”.

 

Xuân Lan – P. HC-TC

zalo

Đặt hàng online

zalo