SAPUWA VÀ BỆNH NHÂN UNG BƯỚU

 

Từ nhiều năm nay, trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, hầu hết các bệnh viện đều trở nên quá tải. Nhưng sự quá tải ở bệnh viện ung bướu TP. HCM, có thể nói là đã vượt ngưỡng

Theo các Y bác sĩ,  nước uống có chứng nhận An toàn thực phẩm (ATTP) là thật sự cần thiết và quan trong đối với sức khỏe của bệnh nhân ung bướu. vì đối với  những bệnh nhân này, thường phải hóa trị hay xạ trị và hàng ngày phải uống rất nhiều thuốc tây, trụ sinh,…. nên cơ thể rất nóng, rất cần uống rất nhiều nước, tuy nhiên, nếu bệnh nhân mà uống phải nước không có chất lượng, thì sẽ bị tiêu chảy rất nguy hiễm, có thể đưa đến tử vong…...vì lúc nầy sức đề kháng của bệnh nhận rất yếu, rất dễ bị bệnh.

Mặc dù phần lớn bệnh nhân ở đây được diều trị bằng BHYT nhưng căn bệnh hiểm nghèo đã làm nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh kinh tế kiệt quệ, chỉ trông chờ vào những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng,

Tại Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA), công tác xã hội được hoạch định trong triết lý kinh doanh và quy chế hoạt động của đơn vị, đã tạo ra tiền đề và những chuẩn mực của doanh nghiệp trong công tác từ thiện.  Vì vậy, trước khi tham gia một chương trình nhân đạo nào, theo chủ trương của Tổng Giám đốc, Hội Chữ thập đỏ Công ty đều đi tiền trạm đến tận nơi để tìm hiểu từng hoàn cảnh, từng số phận, từng trường hợp  thực tế để qua đó xác định đúng và trúng đối tượng thật sự cần giúp đỡ. Phải biết từ thiện trong thời điểm nào là thích hợp, họ thiếu gì, cần gì, lúc đó mình mang đến chia sẻ thì món quà mình mang tới mới thật sự ý nghĩa cho người nhận và cả người cho. Các họat động này là phương châm hành động mang tính chiến lược và đã trở thành truyền thống hằng năm của SAPUWA ngay từ những ngày đầu thành lập (1992).

Là một doanh nghiệp có sản phẩm đáp ứng đày đủ các điều kiện an toàn của Bộ y tế Việt Nam và trên thế giới, thấu hiểu được sự lo lắng của các Y bác sĩ đang điều trị ung thư, nắm bắt nhu cầu với những trăn trở của bệnh nhân, đã từ lâu, việc tài trợ cho bênh nhân ung bướu nước uống tốt, chất lượng, an toàn cho sức khỏe  là một trong những chương trình luôn được SAPUWA chú trọng.

Công ty đã phối hợp  cùng Bệnh viện Nhi đồng 2 thành lập một khu điều trị Ung bướu - Huyết học khang trang cho những trẻ em mắc bệnh ung thư giúp giảm bớt gánh nặng quá tải cho Bệnh viện Ung bướu và nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho các em nhỏ ung thư, tặng máy nóng lạnh, cung cấp nước hằng ngày, miễn phí, thường xuyên theo nhu cầu cho tất các phòng bệnh nhi và thân nhân đang điều trị nội trú tại khoa nội 3, Bệnh viện ung bướu TP. HCM trong nhiều năm,..

SAPUWA còn hợp tác với các tổ chức từ thiện có uy tín trong nước để tài trợ  Nước uống và tiền mặt cho các hoạt động “Vì bệnh nhân ung thư”, thể hiện trong chương trình “Nụ cười của Ben” của Báo Phụ Nữ, chương trình”Ước mơ của Thúy”, ngày hội “Hoa hướng dương để gây quỹ cho trẻ em ung thư” của báo Tuổi Trẻ, với mong muốn được san sẻ phần nào những khổ đau mà bệnh nhân gánh chịu.

Hằng năm, SAPUWA còn tham gia từ thiện trong lãnh vực thể thao, thể hiện trong chuong trình  chạy bộ Terry Fox Run toàn thành do cộng đồng người Canada tổ chức, nhằm quyên góp tiền sử dụng vào chương trình thiết lập khả năng chẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư huyết học nhi tại Việt Nam.

Và gần đây nhất, những chai nước SAPUWA lại có mặt trong suất ăn từ thiện được trao đến cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM do công ty Suất ăn hàng không Việt Nam tổ chức.

Nước SAPUWA trong suất ăn từ thiện tặng Bệnh nhân ung bướu

Thân nhân người bệnh ung bướu đưa phiếu để nhận nước SAPUWA

 

SAPUWA kết hợp Cty SAHKVN làm từ thiện tại BV Ung bướu TP. HCM

Giống như ai đó từng nói: ‘Hạnh Phúc là Yêu thương được trao đi và trao đến đúng với những người cần”. Điều này càng có ý nghĩa đối với một đất nước còn nghèo nhưng có số bệnh nhân ung thư  rất lớn như Việt Nam. Với thế mạnh dinh dưỡng chuyên biệt và lòng nhiệt tình sẵn có, SAPUWA sẽ tiếp tục thể hiện  trách nhiệm công dân, trách nhiệm xã hội của một thương hiệu quốc gia, sẵn sàng chung tay hợp sức cùng cộng đồng để tiếp thêm sức mạnh cho những người kém may mắn trong quá trình điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Xuân Lan – Chủ tịch CTĐ Sapuwa

zalo

Đặt hàng online

zalo