KHÁI NIỆM ĐA CHIỀU CỦA “MẦM NON”

 

Mầm non trong thiên nhiên được định nghĩa là những hạt mầm nảy nở sinh sôi phát triển nhưng mầm non trong hệ sinh thái con người được định nghĩa là em bé là những thế hệ trẻ. Điểm chung của mầm non trong thiên nhiên hay hệ sinh sinh thái con người là đều cần môi trường để phát triển và được nuôi dưỡng một cách khoa học.

Khi môi trường ngày nay bị tác động nhiều bởi biến đổi khí hậu và thói quen của con người thì việc phát triển của mầm non đa phần bị hạn chế. Rừng mất đi hạn chế việc mầm non sinh sôi phát triển. Môi trường ô nhiễm dẫn đến sức khoẻ trẻ em bị đe doạ nặng nề.

Và thực tiễn cho chúng ta thấy rằng mối quan hệ giữa các mầm non với nhau là vô cùng mật thiết?

Đầu tiên, việc giúp trẻ em có cơ hội gần gũi với thiên nhiên, tiếp cận với các cây xanh cũng như sử dụng các sản phẩm tinh khiết - xanh – sạch vô cùng quan trọng và có tác động tích cực đến sức khoẻ của các em.

Xây dựng thói quen trồng hay chăm sóc cây xanh đặc biệt là thói quen bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng thông qua các buổi dã ngoại hay các chương trình thử nghiệm cùng với các hoạt động ngoài trời đơn giản như cắm trại, làm thuyền bè từ các cây củi hay trồng rừng….

Và hơn hết trải nghiệm giúp trẻ em góp phần chung tay cùng thể giới chống lại biến đổi khí hậu rác thoải như câu châm ngôn” tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và là những hành trang đắt giá đồng hành cùng các em trên chặng đường phát triển và trưởng thành.

Mầm non hãy vươn mình đón nắng mới, cùng mạnh mẽ phát triển và xây dựng hệ sinh thái xanh - sạch - tinh khiết!

 

Lương Hương Giang  - SAPUWA

zalo

Đặt hàng online

zalo