Lợi ích của việc uống nước ấm hàng ngày: Không chỉ đẹp dáng, đẹp da...

 

Uống đủ nước mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong khi hầu hết chúng ta có xu hướng uống nước lạnh, nhất là vào mùa hè, thì rất ít người nhận thức được lợi ích của việc uống nước ấm hàng ngày.

Uống nước ấm hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là một số lợi ích của việc uống nước ấm hàng ngày:

1. Uống nước ấm giúp giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp

Nước ấm có thể làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp trên như chảy nước mũi và nghẹt mũi. Nhiệt độ của nước ấm có thể tăng tốc độ di chuyển của chất nhầy, do đó các triệu chứng cảm lạnh sẽ giảm bớt. Ngoài ra, nhiệt độ ấm còn có khả năng làm dịu cơn đau họng do chất nhầy tích tụ trong thực quản vào buổi sáng.

 

2. Uống nước ấm giúp giảm cân

Uống nước ấm vào buổi sáng có thể kích hoạt quá trình trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến đốt cháy nhiều chất béo hơn trong suốt cả ngày. Uống nước ấm còn giúp làm sạch ruột và loại bỏ chất thải trong cơ thể có thể gây đầy hơi và thừa nước trong cơ thể.

 

3. Uống nước ấm giúp hỗ trợ tiêu hóa

Bạn có thường xuyên gặp vấn đề về tiêu hóa? Nếu câu trả lời là có, thì nước ấm là biện pháp tuyệt vời hỗ trợ toàn bộ hệ tiêu hóa. Uống nước ấm giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn. Ngoài ra, thói quen này còn giúp cải thiện nhu động ruột và phòng ngừa táo bón.

Đau dạ dày do rối loạn đường tiêu hóa nói chung là chất thải bị mắc kẹt trong ruột gây táo bón và đau bụng. Uống nước ấm có thể giúp ruột co bóp đẩy nhanh quá trình đào thải. Ngoài ra, uống nước ấm kích hoạt đường tiêu hóa. Nước hoạt động như một chất bôi trơn dọc theo các cơ quan của hệ thống tiêu hóa, giúp hydrat hóa và đào thải độc tố.

 

4. Uống nước ấm giúp giải độc tố trong cơ thể

Một trong những lợi ích của nước ấm đối với sức khỏe là phát hiện độc tố. Khi chúng ta uống nước ấm, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên và kích hoạt hệ thống nội tiết, giúp đổ mồ hôi dễ dàng hơn.

 

5. Uống nước ấm giúp khắc phục chứng đau bụng trong kỳ kinh nguyệt

Lợi ích của việc uống nước ấm có thể giúp khắc phục cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt ngày đầu tiên thường khiến nhiều chị em kêu đau bụng dưới. Uống nước ấm có thể giúp chị em giảm đau rất nhiều.

 

6. Uống nước ấm tốt cho sức khỏe răng miệng

Đối với những người có răng nhạy cảm và sâu răng thì không nên uống nước lạnh vì có thể làm tổn thương, gây hại cho sức khỏe răng miệng và không có lợi. Trong một số trường hợp, nước lạnh có thể làm hỏng chất trám răng. Nước ấm được khuyên dùng vì nó có nhiệt độ an toàn và mang lại cảm giác dễ chịu cho răng nhạy cảm.

 

7. Uống nước ấm làm sáng da

Uống nước ấm đều đặn hàng ngày sẽ giúp cơ thể phân hủy chất béo tích tụ, thư giãn cơ bắp và tăng lưu lượng máu. Sự gia tăng lưu thông máu có thể làm trẻ hóa các tế bào da và ngăn ngừa lão hóa da sớm.

 

Nguồn: baomoi.com

zalo

Đặt hàng online

zalo