Ra mắt nhà máy xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp vi sinh đầu tiên tại Việt Nam

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (Dũng "Lò Vôi") sẽ dành 30% lợi nhuận từ hoạt động của Nhà máy Xử lý nước thải Công ty Hằng Hữu Huỳnh ở Bình Dương để làm công tác từ thiện và 10% lợi nhuận để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch, 8h sáng ngày 26/1/2019 nhà máy Xử lý nước thải đầu tiên mang tên Sóng Thần II sẽ chính thức đưa vào hoạt động với công suất tối thiểu khoảng 10.000 m3 và tối đa là 18.000 m3/ngày. Đây là mô hình nhà máy xử lý nước thải công nghiệp thành nước phục vụ sản xuất bằng phương pháp vi sinh chưa từng có tại Việt Nam.Nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần II


Trong giai đoạn 2018 - 2021, Công ty Hằng Hữu Huỳnh sẽ đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng các nhà máy xử lý nước thải, ưu tiên các điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên cả nước. Dự kiến sẽ có 100 nhà máy trên phạm vi cả nước.

 


Mô hình hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh


Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện cả nước có 615 cụm công nghiệp, nhưng chỉ có khoảng 5% có hệ thông nước thải tập trung.Có gần 300 khu công nghiệp với lưu lượng xả thải trên 2 triệu m3/ngày nhưng chỉ trên 60% lượng nước thải được xử lý qua các nhà máy nước thải tập trung, có tới 70% lượng nước thải chưa được xử lý triệt để.Tình trạng ô nhiễm nguồn nước từ nước thải các khu công nghiệp


Theo thống kê mỗi năm cả nước có khoảng 9.000 người tử vong và trên 200.000 trường hợp được phát hiện ung thư do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. 


Phunuvietnam

moitruong.com.vn

Sưu tầm: Thanh Tuấn - IT

zalo

Đặt hàng online

zalo