SAPUWA - 20 năm đồng hành cùng Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM

 

Trong cuộc đời này, chẳng ai mong muốn mình trở thành người khuyết tật, lại càng hụt hẫng khi phải chấp nhận hoàn cảnh của người khuyết tật. Cũng chẳng có ai sinh ra mà muốn mồ côi, thiếu thốn tình yêu thương ruột thịt của cha mẹ. Vậy mà ở nước ta, ngay tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, là nơi kinh tê và văn hóa phát triển rất mạnh, lại xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố những người khuyết tật,  trẻ em  lang thang,… phương tiện mưu sinh của họ là đánh giày, bán hàng rong, ăn xin, trộm cắp, ….  Do không có nơi nương tựa, không được chăm sóc sức khỏe, không được học tập nên thiếu kiến thức, thiếu thông tin để bảo vệ chính mình, … những thành phần trên luôn phải đối mặt hàng ngày với nhiều nguy hiểm về bệnh tật, các tệ nạn xã hội.

Để tạo điều kiện thuận lợi dành cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, cơ nhỡ  xóa bỏ mặc cảm tự ti, hòa nhập, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM (HỘI) được thành lập năm 1999 nhằm kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm, cùng nhau chung tay góp sức chăm lo cho đối tượng này.

Đây là việc làm cụ thể mang đầy tính nhân văn và có ý nghĩa thiết thực đã quy tụ rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng về mặt vật chất lẫn tinh thần của cộng đồng, trong đó có Công ty TNHH Nước uống tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA).

Với những nỗ lực không ngừng nhằm ổn định và phát triển bền vững, là nền tảng vững chắc để SAPUWA  có thể  thực thi trách nhiệm xã hội của mình. Vì vậy, trong công tác từ thiện, nhất là giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi, bất hạnh, từ lâu đã trở thành  truyền thống tốt đẹp của Doanh nghiệp.

Một trong rất nhiều tổ chức nhân đạo mà SAPUWA tham gia có tổ chức HỘI vì tiêu chí hoạt động của HỘI phù hợp với bản sắc “Văn hóa nhân bản” của SAPUWA.  Để luôn gắn bó với các chương trình của Hội, hai thế hệ Lãnh đạo cao nhất SAPUWA đều gia nhập UVBCH HỘI trong nhiều nhiệm kỳ, đã ủng hộ hơn 100 bộ bàn ghế cho Trung tâm dạy nghề do HỘI sáng lập và điều hành, góp sức cùng các nhà tài trợ khác tạo điều kiện thuận lợi để cho người khuyết tật, trẻ mồ côi được học tập văn hóa, học nghề.  Từ nhiều năm nay, ngoài việc cung cấp nước uống SAPUWA miển phí thường xuyên, SAPUWA còn ủng hộ thêm tiền mặt, tập vở cho trường, hưởng ứng các chương trình trơ cấp học bổng, hỗ trợ xe lăn và các dụng cụ trơ giúp, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, hỗ trợ mưu sinh lập nghiệp, chăm lo Tết cho Người khuyết tật và Trẻ mồ côi, cùng những chương trình ấm áp sẻ chia khác.

Từ mái trường này, nhiều em đã vững bước vào đời, tự nuôi sống bản thân, có nghề nghiệp ổn định,

Là dịp để tri ân các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập,  SAPUWA đã vinh dự nhận Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong tham gia các chương trình, hoạt động an sinh xã hội do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố tổ chức liên tục nhiều năm, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (1999 – 2019)” do Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM Nguyễn Thành Phong tôn vinh và trao tặng.

 

              

Tương lai của mỗi dân tộc liên quan chặt chẽ tới những thế hệ kế thừa và tiếp nối, vì vậy, trong khả năng của mình, SAPUWA vẫn sẽ luôn đồng hành cùng các chương trình của HỘI, với hy vọng và ước mơ đẹp đẽ về tương lai của một dân tộc Việt Nam sẽ không còn những người bất hạnh phải sống trong chốn tăm tối của xã hội, sẽ không còn hiện diện những gương mặt trẻ thơ bị bỏ rơi, lo âu đi tìm kiếm cái ăn, cái mặc, … mà tất cả được  sống trong sự bao bọc, chở che, được học hành,  tự tin hoà nhập vào cộng đồng, tự tìm thấy động lực sống thật sự như bao nhiêu người bình thường khác.

 

Xuân Lan – Chủ tịch Hội CTĐ SAPUWA

zalo

Đặt hàng online

zalo