TERRY FOX RUN 2017 – ĐƯỜNG CHẠY CỦA NHỮNG GIẤC MƠ

Tery Fox Run là sự kiện chạy bộ từ thiện thường niên được tổ chức trên toàn thế giới nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên năm 1981 ở Canada và nhanh chóng được mở rộng ra toàn thế giới. Terry Fox Run được tổ chức ở Việt Nam lần đầu tiên từ năm 1996 và từ đó đến nay luôn là một trong những sự kiện từ thiện quy mô nhất, thu hút ngày càng đông người tham gia.

Sáng ngày 05/11/2017, tại đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM, gần 20.000 người đã tham gia chạy bộ Terry Fox Run và đã quyên góp được số tiền hơn 2 tỉ đồng nhằm ủng hộ cho những dự án nghiên cứu ung thư tại Việt Nam.

SAPUWA với gần 100 nhân viên đã tham gia chương trình chạy bộ từ thiện Terry Fox Run 2017 nhằm quyên góp kinh phí cho việc nghiên cứu và chữa trị bệnh ung thư tại Việt Nam, chung tay cùng các đường chạy Terry Fox khác trên toàn thế giới lan tỏa tinh thần vì cộng đồng cũng như tưởng nhớ Terry Fox và cuộc chạy Marathon Hy Vọng (Marathon of Hope) của ông.

TGĐ Lê Như Vũ cùng phu nhân và các nhân viên SAPUWA đã có mặt tại TERRY FOX RUN 2017 từ rất sớm

Mặc dù có những cô chú anh chị đã lớn tuổi, nhưng tất cả các nhân viên SAPUWA đều quyết tâm sẽ hoàn thành đường chạy của mình và lan tỏa tinh thần Terry Fox đến với đông đảo mọi người.

Xuất phát thôi

 

Đoạn đường 5km không thể làm khó những SAPUWAer đầy nhiệt huyết!

Tham gia TERRY FOX RUN 2017 cũng là dịp để các nhân viên SAPUWA được hòa mình vào không khí hoạt động từ thiện trên khắp thế giới và có thể truyền tải đến những người trẻ tuổi một thông điệp lớn là “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 

Dù khác biệt về màu da, sắc tộc, ngôn ngữ,… nhưng tất cả đều hướng về TERRY FOX RUN 2017

Cùng nhìn lại những hình ảnh của ngày Chủ nhật vô cùng ý nghĩa này nhé!

 

Tiết mục văn nghệ sôi động của Ban tổ chức

 

Tranh thủ tạo dáng trước giờ xuất phát

 

Sự đoàn kết và khí thế dâng trào đã sẵn sàng cho thử thách phía trước

Mọi người chú ý qua cầu nhé

Giao lưu với các bạn Tình nguyện viên

 

Về đích rồi!!!

 

*** Terry Fox sinh sống tại tỉnh bang British Columbia trên bờ biển phía tây Canada, gần thành phố Vancouver. Anh là một thiếu niên năng động, thường tham gia vào nhiều môn thể thao. Không may, Terry được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư xương khi mới 18 tuổi, và bị buộc phải cắt bỏ gần như toàn bộ chân phải vào năm 1977.

Trong lúc nằm viện, trải qua và cảm nhận được nỗi đau của các bệnh nhân ung thư khác, trong đó có nhiều em nhỏ, Terry đã quyết định chạy bộ xuyên Canada nhằm quyên góp tiền cho nghiên cứu chữa trị ung thư. Anh gọi tên cuộc hành trình của mình là Marathon Hi vọng (Marathon of Hope).

Terry Fox đã chạy gần 42km mỗi ngày bắt đầu từ bờ đông Canada, băng qua Quebec và đến Ontario. Tuy nhiên, sau 143 ngày và 5373km Terry buộc phải dừng chân khi gần tới vịnh Thunder, Ontario vì căn bệnh ung thư tái phát.

Anh qua đời ngày 8-6-1981 ở tuổi 22. Tinh thần đấu tranh chống căn bệnh ung thư quái ác của anh vẫn còn sống mãi.

Di sản lớn nhất của Terry Fox là giải chạy TERRY FOX RUN - Đây là một sự kiện phi cạnh tranh, mọi người cùng nhau tham gia với danh nghĩa cá nhân, gia đình và đội, nhóm để gây quỹ cho việc nghiên cứu chữa trị ung thư mang tên Terry Fox,  tiếp nối ước mơ của anh trong việc tìm kiếm phương pháp chữa trị ung thư. 

 

Kiều My - Marketing

zalo

Đặt hàng online

zalo