SAPUWA và hội thi điểm tâm “Chia sẻ yêu thương”

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết cho Cán bộ công nhân viên (CB-CNV), phát huy sự sáng tạo, khéo léo và tạo điều kiện cho nam, nữ CB-CNV giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về ẩm thực với nhau sau những giờ lao động sản xuất, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong Quận, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam, 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/18, tại khu vực Ủy ban Nhân dân Quận Gò Vấp (Q. GV), trong cùng ngày, Liên đoàn Lao động Q. GV đã tổ chức Hội thi điểm tâm sáng và món tráng miệng với chủ đề “Chia sẻ yêu thương” (HT).

Theo thể lệ hội thi, trong thời gian 70 phút, mỗi đội tham gia chế biến (gồm 03 thí sinh/ đội thi) sẽ phải hoàn thành một món ăn sáng và 1 món tráng miệng cho khẩu phần 4 người ăn giới hạn trong số tiền là 200.000 đồng (các nguyên liệu được chuẩn bị trước khi đến dự thi). Ban giám khảo (BGK) chấm điểm dựa trên các tiêu chí như hình thức trình bày, chất lượng sản phẩm, hoàn thành đúng thời gian và khu vực nấu gọn gàng, vệ sinh.

Tích cực hưởng ứng các phong trào do Cấp trên phát động, Công đoàn Công ty TNHH Nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA) đã cử 3 thành viên là chị Nguyễn Thị Thanh Tú, chị Nguyễn Kiều Đoan (Công nhân - P. KT-SX), anh Nguyễn Quốc Toàn (Hớt tóc nam) tham gia dự thi chương trình này với món Bún mọc và bánh Flan.

Ngay từ 7h30 phút, sau những giây phút trang trọng của buổi lễ khai mạc, HT đã mở đầu

trong bầu không khí sôi động, hào hứng. Đội dự thi đại diện SAPUWA cũng tỏ ra phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Mặc dù là các đầu bếp không chuyên, xuất thân là  những công nhân viên hằng ngày tận tâm trong công việc chuyên môn nhưng ba vị đầu bếp SAPUWA đã vô cùng năng động, thể hiện được trí tuệ,  sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết của mình.

Sau 70 phút, công việc nấu nướng hoàn tất. Do làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo nên đội SAPUWA đã chế biến nhanh nhẹn, hương vị hấp dẫn, dinh dưỡng hợp lý, trình bày đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuân thủ đúng thể lệ mà hội thi đã đề ra. Qua quá trình chấm điểm từ BGK công minh, khách quan, cộng với thể lệ HT cụ thể, đội SAPUWA vinh dự đón nhận Giải khuyến khích từ Ban Tổ chức trao tặng cùng lúc với một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và 15 giải khuyến khích được bình chọn trong số 104 đội dự thi đến từ các tổ chức, Doanh nghiệp  trong địa bàn Q. Gò Vấp.

 

 

Đến với HT, giải thưởng không phải là mục đích mà đội SAPUWA hướng tới. Ngoài  việc thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa CB-CNV trong SAPUWA, điều quan trọng nhất là đội SAPUWA đã học hỏi được những bí quyết về dinh dưỡng, kinh nghiệm chế biến nhiều món ăn sáng phong phú, vừa đẹp, vừa ngon, vừa an toàn  thực phẩm và hướng dẫn lại cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, để mọi người cùng nhau thực hiện bửa ăn sáng đủ chất và vệ sinh tại gia đình vì ăn sáng ngoài hàng vừa không đúng khẩu vị lại không đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thể hiện  được tình yêu thương, sự quan tâm lẫn nhau, sự gắn kết  của các thành viên trong gia đình, đúng với thông điệp “Chia sẻ yêu thương”HT muốn gửi gấm.

 

Xuân Lan – Trợ lý TGĐ

zalo

Đặt hàng online

zalo